Cách Làm Bánh Mè Chiên Giòn Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh mè chiên giòn thơm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mè chiên vừa giòn ngon vừa ngọt bùi vị sữa, mè thơm nức mùi bơ. Món bánh rất thích hợp cho những ngày đông. Khi ăn bánh mà được nhâm nhi một tách trà nóng thì tuyệt vời biết mấy.


Nguyên liệu làm bánh mè chiên giòn thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 1 Quả
    • 15 Gr
    • Bột mì 150 Gr
    • Dầu ăn 100 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mè trắng 10 Gr
    • Sữa đặc 15 Gr

Cách làm bánh mè chiên giòn thơm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho bột mì vào tô, thêm mè, sữa đặc và 1/4 muỗng cà phê muối, tiếp đó đập trứng vào và trộn đều.
Nhào bột đến khi thành một khối đồng nhất và không dính tay, sau đó ủ bột 30 phút.
Sau khi ủ, phủ một lớp bột khô mỏng bên dưới để cán bột đỡ bị dính rồi cán thành tấm mỏng. Dùng dao cắt bột thành hình dạng tùy thích. Bạn có thể cắt dạng thanh hoặc tạo hình dạng chiếc nơ.
Cho chảo sâu lòng lên bếp với dầu ăn đun nóng, cho tiếp 15gr bơ vào. Cho bánh đã tạo hình vào chiên ngập trong dầu đến khi vàng đều thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.

Chú ý trong lúc chiên thì đun ở lửa vừa để bánh được chín đều.

Khi ăn bánh mà được nhâm nhi một tách trà nóng thì tuyệt vời biết mấy.

Hình thực hành món Bánh mè chiên giòn thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công