Cách làm Bánh Mè Chiên Mặn giòn tan, hình mặt trăng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh mè chiên mặn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu đã ngán ăn những chiếc bánh chiên ngọt, bạn hãy làm món bánh mè chiên mặn này cho cả nhà ăn sáng hay ăn vặt nhé. Hương thơm của mè làm chiếc bánh bột giản dị hấp dẫn lạ lùng.


Nguyên liệu làm bánh mè chiên mặn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Sữa chua 50 ml
    • Mè trắng 80 Gr
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 5 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Chén

Dụng cụ thực hiện làm bánh mè chiên mặn

Túi bóp kem

Cách làm bánh mè chiên mặn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho bột mì vào một tô kim loại to. Sau đó đặt cả tô bột vào nồi đã cho sẵn một chén nước. Đặt nồi lên bếp, đun khoảng 10 phút cho bột mì ấm lên.
Cho 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 80gr mè trắng và 5 muỗng canh dầu mè vào tô khi bột mì còn nóng. Trộn đều.
Cho sữa chua vào để bột quánh lại, nhào bột thật kỹ bằng tay. Nếu bột quá cứng và khô thì cho thêm chút nước để bột mềm và mượt hơn. 
Cho bột vào túi bóp kem, bóp thành những sợi bột dài. Cuộn sợi bột thành những chiếc bánh tròn.
Làm nóng 1 chén dầu, cho bánh vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
Cho bánh mè chiên mặn ra đĩa và ăn ngay. Nếu còn thì cho vào hộp kín, dùng dần trong vài ngày.

Hình thực hành món Bánh mè chiên mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công