Cách làm Bánh Vừng Mặt Trăng thơm ngon, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Bánh mè giòn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bánh mè giòn có lẽ là một trong những loại bánh nướng dễ nhất quả đất. Nguyên liệu đơn giản, dễ thành công nên ai cũng làm được hết. Thử làm bánh mè giòn đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh mè giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 5 Quả
    • Đường trắng 60 Gr
    • Dầu ăn 120 ml
    • Bột mì 45 Gr
    • Mè trắng 200 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mè giòn

Giấy nến , Lò nướng , Khay nướng , Túi bóp kem

Cách làm bánh mè giòn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trứng gà tách lấy lòng trắng, đánh đến khi nổi bông.
Thêm 60gr đường trắng vào, đánh tan hết cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Thêm dầu ăn và bột mì, mè trắng vào, trộn đều, để hỗn hợp nghỉ 20 phút.
Lót giấy nến vào khay nướng. Cho bột vào túi bóp kem hoặc túi zip, cắt một góc đáy túi, cho bột ra khay. Làm nóng lò ở 175ºC trong 10 phút. Cho bánh vào nướng 15 - 18 phút để bánh trở vàng là được.
Bánh chín lấy ra, để nguội cho giòn rồi thưởng thức. Bảo quản trong hộp để giữ độ giòn cho bánh nhé!

Hình thực hành món Bánh mè giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công