Cách Làm Bánh Men Vị Sầu Riêng Mềm Xốp Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh men vị sầu riêng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh men giòn tan nhỏ xinh, vị ngọt lịm, béo của nước cốt dừa, tỏa hương sầu riêng thơm phức thật khiến lòng nao nao lòng, chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích đấy!


Nguyên liệu làm bánh men vị sầu riêng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột năng 200 Gr
    • Bột mì 25 Gr
    • Sầu riêng 30 Gr (Cơm)
    • Đường bột 80 Gr
    • Sữa đặc 25 Gr
    • Nước cốt dừa 75 Gr
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh men vị sầu riêng

Khay nướng , Lò nướng , Giấy nến , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh men vị sầu riêng

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Trộn đều 200g bột năng, 25g bột mì, 1/2 muỗng cà phê bột nở. Đun chảy bơ cho vào trộn cùng. Thêm 30g sầu riêng, 80g đường bột, 25g sữa đặc và 75g nước cốt dừa vào, nhồi thành khối. Sau đó bọc màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Sau khi ủ mang ra chia khối bột thành từng phần nhỏ, vo tròn xếp vào khay nướng. Bật lò nóng trước 15 phút ở 180 độ C rồi cho khay bánh vào rảnh giữa lò, giảm lửa còn 110-120 độ C, nướng bánh từ từ khoảng 30 phút.
Bánh chín cho bánh ra ngoài,chờ bánh thật nguội xếp vô keo đậy kín dùng dần nhé!

Hình thực hành món Bánh men vị sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công