Cách Làm Bánh Mì Ngon Giòn Thơm Ngon Mời Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Bánh mì nhồi thịt, bánh mì ốp la, bánh mì thịt viên, bánh mì chấm bò sốt vang,... là những món ăn ngon được dùng nhiều người sử dụng cho bữa sáng. Nhưng để có được những món ngon đấy thì nguyên liệu bánh mì nướng là không thể nào thiếu được. Thay vì phải tìm mua bánh mì tại các cửa tiệm thì bạn có từng nghĩ là sẽ tự tay làm ngay những ổ bánh mì nướng ngon lành tại nhà chưa nào. Nếu đã có ý tưởng đấy thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh mì đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bánh mì

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột mì 300 Gr
  • Men nở 6 Gr
  • Giấm 10 ml
  • Muối 3 Gr
  • Đường trắng 10 Gr
  • Dầu ăn 10 ml
Thêm 1 ít: Nước ấm.

Cách làm bánh mì

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm bánh mì tại nhà: Cho toàn bộ số đường vào nước, hòa tan, làm ấm nước và cho men vào để kích hoạt cho tới khi men bông nở như gạch cua. Trong khi đó, cho bột, cho muối, giấm và dầu ăn vào một tô sạch khác.
Đổ bát men đã kích hoạt vào phần nguyên bột khô. Nếu bạn dùng máy làm bánh mì hoặc Kitchen Aid, có thể trộn 10 - 12 phút ở tốc độ 2 hoặc 3, 3 phút ở tốc độ từ 4 - 6 tùy theo trọng lượng bột và công suất máy.

Nếu nhào bột bánh mì bằng tay hãy nhào cho tới khi cục bột bánh mì bắt đầu nở nhẹ, mềm. Nhúng tay vào bát nước và véo 1 cục bột, từ từ kéo nhẹ nếu tạo màng mỏng là bột đạt.

Sau khi trộn bột bánh mì bằng máy, rắc một lớp bột áo lên bàn, cho bột ra bàn nhào và đập bằng tay thêm 5 phút, cuộn lấy khối bột nhẵn mịn, cho lại vào tô, đậy mặt tô bằng 1 chiếc khăn ẩm, để nghỉ 15 phút.
Bột bánh mì sau khi để nghỉ, lấy bột ra, chia nhỏ và tạo hình. Với định lượng này, làm 8 bánh, mỗi bánh 65 g bột bánh mì nhé.
Ủ bột bánh mì ở nơi ấm áp trong khoảng 30-40 độ C cho tới khi bột nở hơn gấp đôi thì đem ra rạch và phun nước đẫm mặt bánh.
Cho 1 khay nước ấm vào lò, 5 phút đầu nướng ở 170 độ, liên tục mở lò để xịt ẩm lên mặt bánh mì tránh việc bánh bị khô mặt, không nở hết cỡ. Sau đó từ từ tăng nhiệt lên tới 220 - 250 độ cho tới khi bánh mì nướng chín vàng lớp vỏ là được.
Cho bánh mì vừa nướng chín ra rack để nguội bớt là có thể dùng rồi đấy. Những ổ bánh mì nướng nhiều ruột và xốp, vỏ mỏng, giòn tan, ăn rất ngon. Để đến hôm sau bánh mềm, nướng lại thì bánh lại giòn ngon mà không phải khô cứng như một số bánh mì mua ngoài tiệm nhé.

Những bạn không chuyên muốn học cách làm bánh mì, nếu có điều kiện thì tốt nhất nên mua một chiếc máy nhồi và ủ bột bánh mì tự động sẽ đỡ tốn nhiều công sức. Bột bánh mì được nhồi đều hơn so với bằng tay.

Hình thực hành món Bánh mì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công