Cách làm Bánh Mì Baguette mềm thơm lừng mùi bơ cực đơn giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì baguette

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh mì baguette với lớp vỏ giòn, ruột bên trong mềm, thơm ngậy vị bơ sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi. Buổi sáng cùng thức dậy với món bánh này nhé! Chấm kèm cùng sữa đặc rất tuyệt.


Nguyên liệu làm bánh mì baguette

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Muối 4 Gr
    • Men nở 3 Gr
    • 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì baguette

Lò nướng , Túi bóp kem , Màng bọc thực phẩm , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm bánh mì baguette

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đầu tiên, cho bột mì, muối, men nở vào tô. Đổ từ từ khoảng 1 chén nước vào, trộn đều thành một khối bột đồng nhất, bọc bột lại bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm, ủ khoảng 30 phút.
Chia bột thành 2 phần bằng nhau, cán mỏng bột. Sau đó, cuộn lại thành hình trụ dài và nhỏ như hình bên.
Cho bột bánh lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy nến. Bơ để nhiệt độ phòng cho mềm, đánh đều lên, cho vào túi bóp kem có gắn đui tròn.
Dùng dao khứa bột thành những đường xéo, song song nhau. Bóp bơ vào những đường rãnh đã khứa.
Cho bánh vào lò, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C hoặc đến khi bánh ngả màu vàng nâu.
Lấy bánh ra, cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể chấm kèm với sữa đặc hoặc 1 ly sữa nóng tùy thích!

Hình thực hành món Bánh mì baguette

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!