Cách Làm Bánh Mì Baguette Pháp
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì baguette Pháp

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện h 05 m
 • Phần 02 người
 • Độ khó Dễ

Bánh mì baguette Pháp với các nguyên liệu chính là nước, muối, đường, bột và men bánh mì. Tuy nhiên để dễ thành công hơn thì cho thêm ít đường để tạo điều kiện cho men nở tốt hơn và thay đổi một tí trong cách ủ thì thấy bánh ngon hơn hẳn.


Nguyên liệu làm bánh mì baguette pháp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột mì 365 Gr
  • Đường trắng 17 Gr
  • Muối 3 Gr
  • Men nở 13 Gr
  • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì baguette pháp

Khay nướng , Lò nướng , Cọ quét

Cách làm bánh mì baguette pháp

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Trộn đều 365g bột, 17g đường, 3g muối và 13g men nở trong một âu nhôm lớn (tránh để men và muối gần nhau). Đổ từ từ 237ml nước ấm vào âu bột rồi trộn đều. Dùng tay nhồi bột từ 8 đến 10 phút cho đến khi khối bột mịn màng và đàn hồi. Trong quá trình nhồi, nếu thấy bột quá khô thì có thể cho thêm một vài giọt nước vào bột rồi tiếp tục nhồi.

Nếu có máy nhồi (Stand Mixer) thì bạn cho máy nhồi khoảng 8 phút.

Trong tô lớn, thoa đều dầu ăn dưới đáy và thành tô, cho khối bột đã nhồi vào. Dùng ni lông bọc lên âu rồi ủ bột ở nhiệt độ phòng từ 40-60 phút cho đến khi khối bột nở gấp đôi là được. Sau khi bột đã ủ thì lấy khối bột ra, dàn đều bột lên một phẳng sạch rồi dùng tay nắn nắn cho ra bớt khí.

Nếu điều kiện khí hậu có nhiệt độ hơi thấp thì mở lò nướng khoảng 1-2 phút cho lò vừa ấm, thì tắt lò và cho tô bột vào ủ

Sau đó lại cuộn tròn khối bột lại. Với công thức này mình làm 2 ổ bánh mì lớn nên chia khối bột trên làm 2 phần. Với mỗi phần mình đều nhồi gấp mép cho đến khi khối bột thành một hình tròn. Bạn cứ gấp mép bột vào giữa, gấp đi gấp lại nhiều lần cho đến khi bột tròn và không còn dấu
Khi tạo hình một khối bột thì mình nên phủ một chiếc khăn lên phần bột còn lại để tránh bột bị khô. Tiến hành cán khối bột thành hình chữ nhật, rồi lại lật ngang miếng bột lại và cán tiếp. Cán đi cán lại vài lần cho đến khi miếng bột mỏng đi. Nếu muốn ổ bánh mì ngắn và bề ngang rộng hơn thì bạn cuộn tròn lại từ chiều ngắn hơn của miếng bột. Còn nếu muốn ổ bánh dài và bề ngang hẹp thì cuộn tròn miếng bột từ chiều dài hơn của miếng bột. Cuộn nhẹ mép đầu tiên của miếng bột rồi dùng tay đẩy nhẹ cho miếng bột tự cuộn tròn lại.
Dùng hai ngón tay nén nhẹ cho phần chóp miếng bột được bọc kín lại. Dùng hai ngón tay nén và bóp nhẹ miếng bột khít lại dọc quanh miếng bột. Lại tiếp tục nén cho phần chóp còn lại được bọc kín. Lăn tròn cuốn bột cho bột đều đặn. Cho khối bột vừa tạo hình vào khay đã lót giấy nướng. Dùng dao bén rạch 4 đường dọc thân bánh (độ sâu của mỗi nhát rạch tầm 1/4 ổ bánh). Dùng khăn khô và sạch phủ lên chiếc bánh vừa tạo hình lại, rồi lại tiếp tục tạo hình cho phần bột còn lại.
Dùng khăn sạch và khô phủ hai ổ bánh vừa tạo hình. Ủ ở nhiệt độ phòng từ 20-30 phút cho bánh nở gấp đôi. Đánh đều cho tan lòng đỏ trứng gà và chút nước rồi dùng cọ quét đều lên mặt bánh. Mở lò nóng trước ở 180 độ C (350 độ F) rồi cho khay bánh vào nướng. Nướng bánh khoảng 20 phút là bánh chín.
Bánh mì baguette Pháp nướng chín nóng hổi, thơm phức với phàn vỏ vàng giòn, ruột xốp thơm và dai. Có thể chấm sữa ăn là đơn giản nhất. Hoặc dồi vào các loại nhân thịt, pa tê, xá xíu, dưa leo, ... tùy thích.

Hình thực hành món Bánh mì baguette Pháp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công