Cách làm Bánh mì bí đỏ thơm lừng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì bí đỏ thơm lừng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bí đỏ làm thành bánh mì nghe có vẻ khá lạ phải không nào, tuy nhiên đây là công thức rất được ưa chuộng nhờ vào hương vị thơm lừng khi kết hợp phần thịt bí bùi bùi cùng với bột tạo độ xốp mềm và ngon cho món bánh. Đặt biệt với trẻ nào không chịu ăn rau củ, bạn có thể làm ngay chiếc bánh mì bí đỏ thơm lừng này cho bé ăn nha.


Nguyên liệu làm bánh mì bí đỏ thơm lừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 240 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) 1 Muỗng cà phê
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đinh hương 1 Muỗng cà phê (bột đinh hương)
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Bột nhục đậu khấu 1 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 255 Gr
    • Đường trắng 400 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bí đỏ 250 Gr (luộc chín, nghiền nhuyễn mịn)

Cách làm bánh mì bí đỏ thơm lừng

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Bật sẵn lò nướng ở 177 độ C. Thoa một lớp bơ chống dính vào khuôn bánh. Trong tô lớn, cho 240g bột mì, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng muối nở, 1/2 muỗng bột nở, 1 muỗng bột đinh hương, 1 muỗng bột quế, 1 muỗng bột nhục đậu khấu và trộn đều. Trong một tô khác, cho 255g bơ, 400g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh đều và có màu sáng là được.
Sau đó, cho 2 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ đường, tiếp tục đánh đều hỗn hợp. Tiếp theo cho bí đỏ đã nghiền mịn vào hỗn hợp và trộn cho tất cả hòa quyện vào nhau, có màu cam đẹp mắt. Cho tiếp hỗn hợp bột khô đã trộn ở bước 1 vào và dùng máy đánh trứng đánh cho bột hòa quyện vào nhau.
Cho bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, dàn đều. Cho khuôn bánh vào lò nướng 65 - 75 phút đến khi bánh chín, xốp mềm, khô ráo bên trong là được rồi đó. Lấy bánh ra, để cho nguội bớt là có thể cắt ăn nha.
Từng lát bánh mì bí đỏ thơm lừng, xốp mềm, hòa quyện giữa bí bùi bùi, ngọt ngọt và bột bánh khiến phần cốt bánh không hề bị khô đâu đấy. Món bánh này phết bơ hoặc mứt lên ăn cùng với sữa là tuyệt nhất cho bữa sáng dinh dưỡng đấy. Lưu công thức lại và thử làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nha.

Hình thực hành món Bánh mì bí đỏ thơm lừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!