Cách làm bánh mì bò kho
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Kho

Bánh mì bò kho

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bò kho là món ăn quen thuộc của người Việt Nam, bạn có thể phục vụ những bữa chín với cơm nóng hoặc dùng để ăn sáng với bánh mì, bánh phở hay mì gói cũng được.


Nguyên liệu làm bánh mì bò kho

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 2 Kg
    • Thịt bò 250 Gr (Bò gân)
    • Cà rốt 450 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà chua 2 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Sả <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Băm)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Gia vị bò kho 1 Muỗng canh
    • Ngò rí 10 Gr
    • Húng quế 10 Gr
    • Bánh mì 4

Cách làm bánh mì bò kho

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Bắp bò rửa sạch, dùng dao sắc lọc bỏ diềm thịt thừa. Cắt bắp bò thành miếng dọc, cắt nhỏ theo kích thước khoảng 3x3x5 cm.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, hành tây cắt nhỏ, cà chua rửa sạch, băm nhuyễn. Ngò rí và húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Gân bò và thịt diềm rửa sạch, ninh nhừ. Sau đó, vớt gân bò, cắt thành nhiều miếng nhỏ.

Chú ý hớt bỏ bọt váng thừa.

Xào hành tây, tỏi băm, sả băm trong chảo với 1 muỗng canh dầu ăn đến khi hành tây mềm, thơm. Thêm bắp bò và gân bò vào xào tiếp khoảng 7-10 phút cho đến khi thịt bắt đầu chuyển màu nâu.
Thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, cà chua nghiền vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt thịt. Tiếp theo thêm 1 muỗng canh gia vị bò kho vào nước dùng, đun sôi. Vặn nhỏ lửa rồi ninh thêm khoảng 25 – 30 phút để thịt ngấm đều gia vị hơn.
Thêm cà rốt và nước nhiều hơn gấp 4 lần lượng nước trong nồi để pha loãng các gia vị, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Nấu bò trên lửa vừa cho đến khi thịt bò mềm nhừ. Nêm lại gia vị một lần cuối cùng.
Bò kho đã nấu xong, múc ra chén ăn cùng bánh mì, bánh phở hoặc cơm đều ngon nhé!

Hình thực hành món Bánh mì bò kho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!