Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Xốp Mềm Đơn Giản Thơm Lừng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì bơ sữa xốp mềm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Từng thớ bánh mì bơ sữa xốp mềm ẩm vô cùng hấp dẫn. Đây sẽ là món bánh mì được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ yêu thích vì độ mềm xốp và thơm nức của bơ đấy.


Nguyên liệu làm bánh mì bơ sữa xốp mềm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 120 Gr (Cắt hạt lựu nhỏ)
    • Nước 170 ml
    • Đường trắng 90 Gr
    • Sữa bột 40 Gr
    • Trứng gà 2 Quả (Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
    • Bột mì 600 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Men nở 7 Gr
    • 70 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì bơ sữa xốp mềm

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh mì bơ sữa xốp mềm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho khoai tây và 270ml vào nồi, ninh cho khoai tây nhừ. Lưu ý không để lửa to để nước không bị bốc hơi nhiều. Khi khoai tây đã nhừ xay nhuyễn, cho vào tô khi còn nóng cho đường, sữa bột, 2 lòng đỏ trứng trộn đều hỗn hợp.
Đợi khi hỗn hợp nguội hẳn thì cho 2 lòng trắng trứng vào trộn đều. Cho phần bột khô vào tô, từ từ đổ phần bột ướt ở bước 3 vào, trộn kỹ cho tới khi bột thành một khối thống nhất. Đậy khăn ẩm cho bột nghỉ 20 phút.
Sau thời gian bột nghỉ có thể dùng máy trộn bột trộn thành 2 lần mỗi lần 5 phút, nếu không có máy trộn bạn có thể nhào bột bằng tay trong khoảng 15 phút. Hoặc khi thấy bột có thể kéo màng được thì dừng lại.
Cho phần bơ đã mềm vào, tiếp tục nhào để khối bột đồng nhất. Bọc khối bột lại đem ủ tiếp 50 phút sau khi bột nở gấp đôi, ấn ngón tay xuống khối bột không bị phồng lại là được.
Chia bột thành 16 phần (mỗi phần khoảng 74-75g). Cho bột nghỉ tiếp 10 phút. Phết 1 lớp bơ mỏng chống dính cho khuôn. Sau đó xếp các viên bánh mì vào. Để bột nghỉ tiếp 1 giờ cho phần bột nở cao hơn. Sau đó tiếp tục phết một lớp bơ mỏng lên trên mặt bánh.
Bật lò nướng ở 180 độ C. Làm nóng lò trước 10 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 27 - 30 phút là bánh chín. Lấy ra ngoài đổ ra rank cho nguội. Từng thớ bánh mì bơ sữa xốp mềm ẩm vô cùng hấp dẫn. Đây sẽ là món bánh mì được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ yêu thích vì độ mềm xốp và thơm nức của bơ đấy.

Hình thực hành món Bánh mì bơ sữa xốp mềm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công