Cách Làm Bánh Mì Bơ Trứng Gà Thơm Ngon, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì bơ trứng gà

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh mì là món ăn sáng không còn xa lạ ở Việt Nam và các nướng phương Tây. Vừa thơm ngon, hấp dẫn và tiện dụng. Cách làm bánh mì bơ trứng gà đòi hỏi thời gian khá lâu, chỉ với các nguyên liệu như bột mì, men nở, đường trắng, lòng đỏ trứng gà... là có thể thực hiện ngay tại nhà.


Nguyên liệu làm bánh mì bơ trứng gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr
    • Men nở 3 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối 10 Gr
    • Dầu ăn 40 ml
    • 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì bơ trứng gà

Lò nướng , Màng bọc thực phẩm , Giấy nến , Khay nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh mì bơ trứng gà

Thực hiện 50m

Thực hiện

Ngâm men nở vào với 120ml nước ấm và 50gr đường trắng, chờ đến khi men nở tạo thành bề mặt dày đặc.

Nên cho men nở vào nước ấm vì nước ấm sẽ kích thích men nở hoạt động tốt nhất.

Cho 10gr muối, 30ml dầu ăn vào tô men nở, khuấy đều. Đổ toàn bộ hỗn hợp men vào tô trộn, từ từ rây bột mì vào tô. Mỗi lần cho bột vào dùng thìa gỗ trộn đều bột cho đến khi cho hết số bột.
Dùng máy trộn bột hoặc nhào tay đến khi bột mịn và không còn dính.
Dùng màng thực phẩm bao kín tô để tiến hành ủ bột lần 1. Ủ đến khi khối bột nở to gấp đôi là ổn.
Mang bột ra dùng tay nhào bột khoảng 2 phút. Sau đó, tạo hình cho bột. Cho số bột đã được tạo hình vào lò nướng (chưa mở lò) có lót 1 lớp giấy nến lên khay nướng. Đặt 1 chén nước nóng phía dưới khay, đậy kín lò để ủ nóng trong 20 phút.
Khi bột đã nở to, mang khay bột và chén nước ra ngoài. Khởi động lò và chờ lò nóng trong 10 phút. Cho khay bột vào nướng ở 165 độ C trong 30 phút.
Tách lấy lòng đỏ trứng gà. Dùng máy đánh trứng đánh ở chế độ thấp, đánh đều lòng đỏ. Khi lòng đỏ trứng tan đều, bắt đầu cho 30ml dầu ăn vào đánh. Đánh đảm bảo khi số dầu ăn vừa cho đã tan với trứng thì mới cho thêm lượng dầu ăn tiếp theo. Thêm bơ vào, đánh trong khoảng 15 phút với tốc độ cao của máy.
Dùng bánh mì chung với sốt trứng gà. Có thể ăn kèm các loại nguyên liệu khác như pate, chả...

Không cắt bánh khi vừa ra lò, sẽ làm ruột bánh bị bết dính.

Hình thực hành món Bánh mì bơ trứng gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công