Cách làm Bánh mì cacao sữa Hokkaido nướng nồi cơm điện
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh mì cacao sữa Hokkaido nướng nồi cơm điện

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh mì sữa Hokkaido có độ bông mềm với nhiều lớp cuộn tròn được nhiều bạn yêu thích. Không cần lò nướng bạn cũng có thể thực hiện chúng với nồi cơm điện đấy.


Nguyên liệu làm bánh mì cacao sữa hokkaido nướng nồi cơm điện

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 530 Gr
    • Bột làm bánh 50 Gr
    • Bột ca cao 20 Gr
    • Men nở 10 Gr
    • Sữa bột 30 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Muối 8 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Heavy cream 150 ml
    • Bơ lạt 40 Gr

Cách làm bánh mì cacao sữa hokkaido nướng nồi cơm điện

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Trộn đều 1/3 tổng lượng bột với men làm bánh, 1/2 trứng, sữa tươi đã được làm ấm ở 30 - 40 độ C. Ủ bột trong 30 phút, giúp lượng bột nở gấp đôi. Nếu bột không nở là men có vấn đề, hoặc sữa quá nóng gây chết men. Bước này giúp bạn kích men nở tốt hơn nhé.
Bột men đã nở tiếp tục thêm bột, trứng, kem tươi, bơ lạt vào trộn đều vào bắt đầu nhào bột.
Nhào gấp bột liên tục, nếu bột ướt bạn chỉ thêm bột áo từng chút một. Nhào liên tục trong 30 phút nếu nhồi bằng tay. Thoa một lớp sữa bao bọc bột, tiếp tục ủ bột lần 2 ở nhiệt độ thường trong 60 phút. Bột nở đều, gấp đôi, có thể kéo dãn mỏng bột mà không bị rách.
Chia nhỏ bột thành nhiều khối bằng nhau. Vo tròn bột, trải một lớp bột áo mỏng lên thớt, cán mỏng bột và gấp lại 4 lần. Sau đó cuộn bột lại thành khối trụ chữ nhật. Đặt vào nồi cơm điện đã được thoa bơ và nướng. Mình sẽ nấu liên tục, khi nồi chuyển qua nút giữ ấm thì lưu lại 10 phút, và bấm lại nồi. Lặp lại thao tác nấu 3 lần.
Bánh mì sau khi nướng sẽ có độ nứt nhẹ trên mặt, nếu bạn không muốn có vết nứt thì nên phết lớp bơ sau mỗi lần nướng bánh nhé.

Hình thực hành món Bánh mì cacao sữa Hokkaido nướng nồi cơm điện

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!