cách làm Bánh mì chiên mực
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh mì chiên mực

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hãy thay đổi bữa sáng của gia đình bạn với món bánh mì chiên mực ngon miệng nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng này. Món ăn sẽ cung cấp năng lượng cho bạn bắt đầu một ngày mới nha. 


Nguyên liệu làm bánh mì chiên mực

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 450 Gr (Đã làm sạch)
    • Tỏi 2 Muỗng canh (Thái lát)
    • Hành tím 1 Muỗng canh (Thái lát)
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Thì là 50 Gr
    • Bánh mì sandwich 10 Lát
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 200 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh mì chiên mực

Thực hiện 25m

Thực hiện

Làm tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. Thì là cắt nhỏ. Mực làm sạch, cho vào máy xay thực phẩm. Tiếp theo, thêm thì là, tỏi, hành tím, muối, tiêu, bột bắp vào, xay đến khi hỗn hợp thật mịn.
Bánh mì sandwich cắt rìa rồi cắt nhỏ, hình dạng tùy theo sở thích của bạn nha. Dùng muỗng múc hỗn hợp mực ở trên để phết lên bề mặt sandwich. Trong một cái chảo chống dính, đun nóng dầu ăn. Cho từng lát mì sandwich vào chiên đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra, lót giấy thấm dầu để dầu ăn rút bớt.
Vậy là hoàn thành rồi đấy. Món bánh thơm ngon, hình thức bắt mắt, có thể dùng ăn sáng, ăn vặt hay làm món khai vị sang chảnh trong các bữa tiệc lớn nhỏ. Nào cùng bắt tay thực hiện theo công thức trên với mình nhé!

Hình thực hành món Bánh mì chiên mực

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!