Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh mì chiên tôm

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mì chiên tôm là thức quà vặt lâu đời ở đường phố Sài Gòn. Với sự kết hợp tuyệt vời từ bánh mì giòn tan hòa quyện trong mùi thơm của bột, thêm ít hành phi cùng vị ngọt của tôm tươi, đi kèm vị mặn mặn, cay cay của sốt sa tế chắc chắn sẽ đọng lại trong bạn hương vị thật khó quên. Đặc biệt, món này còn có thể giúp bạn giải quyết hết được số bánh mì cũ của ngày hôm trước đấy. Hãy vào bếp thực hiện ngay món này với cách làm bánh mì chiên tôm cùng nước sốt đặc biệt với Cooky ngay thôi nào!


Nguyên liệu làm bánh mì chiên tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Bột gạo 50 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bánh mì 4
    • Hành tím 10 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 200 ml
    • Tôm khô 40 Gr
    • Tỏi băm 10 Gr
    • Hành tím băm 10 Gr
    • Ớt băm 5 Gr
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bánh mì chiên tôm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Trong một tô lớn, hòa tan 100gr bột mì, 50gr bột gạo, 50gr bột năng, 2 quả trứng gà, 200ml nước lọc. Thêm 10gr hành tím thái lát mỏng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, khuấy đều rồi để nghỉ khoảng 10 phút.

Cho hành tím thái lát mỏng, khi chiên bánh mì sẽ có mùi thơm hơn.

Bột nghỉ đủ thời gian, nhúng lát bánh mì đã cắt xéo dày khoảng 3cm sao cho bột phủ đều hai mặt rồi vớt ra để cho bột chảy bớt. Nhúng tiếp tôm vào tô bột rồi đặt lên miếng bánh mì.

Dùng bánh mì cũ chiên bánh sẽ đỡ hút dầu và xốp hơn.

Làm nóng chảodầu ăn. Cho bánh mì tôm tươi vào, chiên lửa vừa đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Nước sốt sa tế: Phi thơm 10gr tỏi băm, 10gr hành băm, 5gr ớt băm nhỏ với 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho 40gr tôm khô đã ngâm mềm, giã nhuyễn vào xào chín rồi cho thêm 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh tương ớt và 30ml nước lọc và 1 muỗng canh đường vào khuấy đều. Nấu trên lửa nhỏ đến khi sa tế hơi sệt lại thì tắt bếp bạn nhé!
Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Bạn hãy dọn ngay ra đĩa cùng rau xà lách hoặc rau càng cua rồi thưởng thức đi nào. Miếng bánh mì giòn tan, không bị thấm dầu quyện cùng nước sốt sa tế cay cay, thơm lừng xứng đáng là món ăn vặt không thể bỏ qua nhất là trong những ngày mưa đấy!

Hình thực hành món Bánh mì chiên tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công