Cách Làm Bánh Mì Chiên Tôm Tươi Mời Cả Nhà Ăn Nhẹ
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bánh mì chiên tôm tươi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Là món ăn vặt lí tưởng, thích hợp trong những ngày mưa. Bánh khi ăn vàng giòn, thơm ngon, béo ngậy. Bạn có thể chấm kèm chút tương ớt, tương đen nếu thích. Nhắc đến thôi cũng thấy thèm rồi.


Nguyên liệu làm bánh mì chiên tôm tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Bột gạo 50 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Bánh mì 2
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Chén

Cách làm bánh mì chiên tôm tươi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho bột mì, bột gạo, bột năng ra 3 cái tô khác nhau. Bánh mì cắt xéo khoảng 1cm. Tôm tươi làm sạch, bỏ râu, để ráo nước. Hòa tan bột mì, bột gạo, bột năng, trứng gà, 200ml nước trong tô lớn. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều, để nghỉ khoảng 10 phút.
Những 1 mặt của lát bánh mì vào chỗ bột cho ngấm sau đó vớt lên, đặt tôm tươi lên lát bánh mì. Rưới thêm ít hỗn hợp bột chiên lên tôm.
Làm nóng chảo dầu ăn. Cho bánh mì tôm tươi vào, chiên vàng đều 2 mặt. Gắp bánh ra có lót sẵn khăn giấy để thấm dầu.
Món ăn đã hoàn thành. Khi ăn bạn có thể chấm kèm tương đen hoặc tương cà nếu thích.

Hình thực hành món Bánh mì chiên tôm tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công