Cách Làm Bánh Mì Chuối Mềm Thơm Đơn Giản, Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì chuối mềm thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chiều Chủ Nhật ở nhà, mình chỉ muốn nướng một ổ bánh nào đó thơm thơm, nồng nàn mùi quế để thấy ấm áp hơn. Sẵn trong nhà có chuối nên làm luôn ổ bánh mì chuối.


Nguyên liệu làm bánh mì chuối mềm thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 230 Gr (Đa dụng)
    • Hạt hồ đào 80 Gr
    • Chuối 3 Trái (Lớn)
    • Đường trắng 110 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột quế 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả (Lớn)
    • Bơ lạt 113 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê (Nước)
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì chuối mềm thơm

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh mì chuối mềm thơm

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Mở lò nướng trước ở 175 độ C, cho hạt hồ đào nào nướng khoảng 4-5 phút rồi lấy ra giã nhuyễn.
Trong một thau sạch, cho 230g bột mì, 110g đường, 1 muỗng cà phê bột nở, 1/4 muỗng cà phê muối nở, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột quế bột quế và hạt hồ đào vào, trộn đều rồi để qua 1 bên.
Trong một thau sạch khác, cho 2 quả trứng vào, đánh tan đều.
Chuối lột vỏ, cắt nhỏ rồi dùng nĩa dằm cho chuối nát bớt. Cho chuối, bơ đun chảy và vani vào thau trứng, trộn đều.
Cho hỗn hợp chuối trứng vào thau bột mì, trộn bột theo một chiều (tránh trộn lung tung), đảo bột từ dưới đáy âu phủ lên trên và nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp hoà quyện. Tránh trộn quá lâu làm bột chai và khi nướng bánh làm bánh chai và cứng. Trộn vừa đủ cho hỗn hợp hoà quyện và mịn màng là được.
Cho hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn, dàn sơ cho mặt bột phẳng. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa của lò nướng đã mở sẵn. Nướng bánh khoảng 50-60 phút là bánh chín.

Nướng bánh từ phút 40 trở lên thường bánh trở nên vàng nhanh. Nếu thấy mặt bánh quá vàng thì có thể dùng giấy nhôm phủ lên mặt bánh và tiếp tục nướng bình thường cho đến khi bánh chín.

Lấy bánh ra khỏi lò. Để nguội khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Tiếp tục để nguội hẳn hoặc hơi ấm là có thể dùng.

Hình thực hành món Bánh mì chuối mềm thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công