Cách làm Bánh mì chuối việt quất

Bánh mì chuối việt quất

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mì chuối việt quất giàu vitamin và chất xơ từ chuối và yến mạch. Bánh có thể được giữ kín trong tủ lạnh trong tối đa 5 ngày. Khi ăn có thể làm nóng lại lại trong lò vi sóng.


Nguyên liệu làm bánh mì chuối việt quất

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 170 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) 1 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bơ lạt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường trắng 1 Chén
    • Trứng gà 2 Quả
    • Kem sữa tươi <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Tinh chất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chuối 3 Trái
    • Việt quất 1 Chén

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì chuối việt quất

Lò nướng

Cách làm bánh mì chuối việt quất

Thực hiện 50m

Thực hiện

Bật lò nướng ở 350 độ F. Phủ lớp chống dính bằng bơ hoặc dầu ăn lên 5 khuôn bánh. Chuối bóc vỏ và nghiền nhuyễn bằng nĩa.
Cho bột mì, bột nở, baking soda và muối vào tô trộn đều. Dùng máy đánh trứng đánh đều bơ và đường trong 2-3 phút. Sau đó cho trứng, bơ sữa, và tinh chất vani vào, trộn đều hỗn hợp rồi cho chuối vào đánh mịn, cuối cùng bỏ hỗn hợp bột khô vào đánh đều.
Việt quất rửa sạch, thêm quả việt quất vào hỗn hợp. Cho hỗn hợp vào khuôn, nướng trong 30-35 phút. Hoặc cho đến khi chín đều.
Tắt lò, lấy bánh ra để nguội trong 15 phút. Lấy ra ngoài ăn thôi nào! Bánh mì chuối việt quất có thể dùng được cho bữa sáng hay bữa ăn xế kết hợp với ly sữa hoặc trà là đủ năng lượng cho một bữa ăn.

Hình thực hành món Bánh mì chuối việt quất

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!