Cách làm Bánh Mì Cơm Rượu nướng áp chảo thơm ngon tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh mì cơm rượu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh mì cơm rượu thơm ngon tại nhà với bánh mì được nướng áp chảo nóng hổi, thơm hương cơm rượu đặc trưng, dùng để ăn chơi hay ăn sáng đều ngon. Có thể ăn kèm cùng ít mứt trái cây dẻo chua ngọt sẽ hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu làm bánh mì cơm rượu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr
    • Cơm rượu 120 Gr
    • Men nở 2 Gr
    • Đường trắng 15 Gr
    • Nước 60 ml

Cách làm bánh mì cơm rượu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 120g cơm rượu ra chén, dùng đũa khuấy đều cho các viên cơm rượu rã ra nhé! Cho 60g đường và 2g men nở vào 300g bột mì và trộn đều, sau đó đổ cơm rượu vào.
Từ từ đổ nước ấm vào bột, nhồi thành khối đồng nhất, sau đó đậy màng thực phẩm ủ trong khoảng 15 phút.
Bột sau khi ủ cho ra mặt phẳng có áo bột chống dính, nhồi sơ qua. Sau đó chia bột thành 9 phần đều nhau. Tiếp đến nhồi mỗi viên bột vài lần, vê viên rồi ấn cho dẹp.
Đặt các miếng bột vào khay, bọc lại bằng màng thực phẩm ủ tiếp trong 15-20 phút.
Đặt các miếng bột đã ủ vào nồi chống dính, đun lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng cam 2 mặt là được nhé!
Những chiếc bánh mì cơm rượu nhỏ tròn, thơm phức và nóng hổi, dùng ăn chơi ngon hết sẩy. Lâu lâu thử thay đổi khẩu vị ăn vặt cho cả nhà với món bánh mì nướng hấp dẫn này nhé!

Hình thực hành món Bánh mì cơm rượu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công