Cách Làm Bánh Mì Cuộn Mềm Mịn, Ngon Như Ngoài Tiệm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì cuộn mềm mịn

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Còn gì thú vị hơn là một lát bánh cuộn mềm mịn được để ở ngăn mát tủ lạnh, ăn mát mát, mềm mịn được đặt lên một chiếc đĩa xinh xắn và thưởng thức cùng tách trà thơm, trong những buổi chiều trò chuyện quây quần cùng bạn bè?


Nguyên liệu làm bánh mì cuộn mềm mịn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Bột mì 40 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Dầu ăn 40 ml
    • Sữa tươi không đường 40 ml
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường bột 20 Gr
Thêm 1 ít: 220g topping cream.

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì cuộn mềm mịn

Lò nướng , Khuôn bánh , Giấy nến

Cách làm bánh mì cuộn mềm mịn

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị khuôn nướng lót sẵn giấy nến. Trong một âu lớn, cho lòng đỏ trứng vào trộn đều với sữa tươi, dầu ăn bằng phới lồng. Tiếp đến rây mịn bột mì đa dụng vào âu và dùng phới lồng đánh mịn
Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào (phải đảm bảo lòng trắng trứng không bị lẫn lòng đỏ) cùng nước cốt chanh. Đầu tiên, cho 20g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần tăng tốc. Sau đó cho 20g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. Đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được. Tiếp đến, cho lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold.

Trước khi đánh trứng, có thể cho que đánh trứng vào tủ lạnh để đánh trứng dễ dàng hơn.

Đổ bột vào khuôn bánh vuông. Trước khi nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 180 độ C nhé! Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong 15 phút.
Bánh chín thì lấy ra khỏi lò và khuôn, đặt bánh trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra.
Chuẩn bị phần nhân kem: Cho topping cream và đường xay vào trong âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 5 phút. Khi bánh nguội hẳn thì phết kem lên, cho dâu tây cắt miếng nhỏ vào và cuộn lại lần nữa là được. Đừng quên dùng dao cắt bớt phần rìa bánh để bánh trông gọn đẹp hơn nhé!

Hình thực hành món Bánh mì cuộn mềm mịn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công