Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bánh mì dân tổ

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ trong khoảng 1 tuần trở lại đây, bánh mì dân tổ bỗng nhiên sốt xình xịch, được rất nhiều người quan tâm và tìm đến mua, ăn thử. Bánh mì dân tổ là món ăn sáng khá ngon với cách chế biến mới từ những nguyên liệu quen thuộc như chả, trứng, pa tê, xúc xích...Hãy thử vào bếp cùng Cooky và tự làm bánh mì dân tổ vừa tiết kiệm thời gian và chi phí, vừa có được món ngon hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa sáng học tập và làm việc nhé!


Nguyên liệu làm bánh mì dân tổ

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì 6
    • Trứng gà 15 Quả
    • Bơ tường an 50 Gr
    • Hành tây 50 Gr
    • Pa tê gan 0
    • Xúc xích 50 Gr
    • Lạp xưởng 50 Gr
    • Chả quế 50 Gr
    • Khô bò 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Dưa leo 50 Gr
    • Ngò rí 10 Gr

Cách làm bánh mì dân tổ

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thái lát mỏng chả quế, lạp xưởng, xúc xích. Bóc vỏ hành tây và hành tây thái múi nhỏ hành tây. Nhặt sạch ngò rí, rửa sạch.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho bơ vào đảo đều cho dậy mùi thơm. Cho hành tây vào xào cho hành tây trong suốt và mềm. Đổ tô trứng vào, trộn đều. Thêm pa tê gan vào, quậy cho hoà quyện.
Không đợi trứng chín hoàn toàn, bạn cho tiếp chả quế, xúc xích, lạp xưởng và khô bò xé nhỏ vào đảo đều. Cuối cùng nêm gia vị với 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường rồi tắt bếp.
Nhồi nhân vừa xào vào bánh mì thêm ít dưa leo và ngò rí. Dùng 1 chiếc đũa dài ấn theo chiều dọc ổ bánh mì để nhân bánh mì không bị rơi vãi ra. Rắc thêm ít muối tiêu nếu thích. Vậy là không cần phải xếp hàng cả giờ mà bạn vẫn có được món bánh mì dân tổ lạ miệng ngon xuất sắc để thưởng thức rồi nhé.
Điểm khác biệt nổi bật của nhân bánh mì dân tổ là các nguyên liệu đã được xào lẫn nên rất mềm và dễ ăn, lại không hề bị khô. Cảm giác một miếng cắn đã có đủ cả chả, xúc xích, trứng, bò khô, pate ăn rất đã chứ không phải miếng chỉ có chả, miếng chỉ có trứng...như bánh mì kẹp thường ăn. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

Hình thực hành món Bánh mì dân tổ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công