Cách Làm Bánh Mì Dâu Tây Ngon Hơn Cả Ngoài Hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì dâu tây

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh mì tròn tròn vị béo thơm phức phức kết hợp cùng vị chua chua ngọt ngọt của phần topping những lát mỏng dâu tây, trông thật hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh mì dâu tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 320 Gr (Đa dụng)
    • Đường trắng 85 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Men nở 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi không đường 135 ml
    • Bơ lạt 70 Gr
    • Dâu tây 120 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Nước)

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì dâu tây

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh mì dâu tây

Thực hiện 55m

Thực hiện

Trong 1 thau sạch, trộn đều 280g bột mì với 55g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng cà phê men nở, 1 quả trứng gà, 120ml sữa không đường và 40g bơ lạt đun chảy. Dùng tay nhồi đến khi khối bột mịn màng và có độ đàn hồi. Sau đó rải một ít bột mì khô lên mặt phẳng sạch, sau đó cho khối bột lên và nhồi đều khoảng 15 phút cho khối bột mịn màng. Xoa ít dầu ăn vào chiếc tô lớn, cho khối bột vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ đến khi bột nở gấp đôi.

Nếu dùng máy nhồi thì các bạn nhồi khoảng 10 phút với tốc độ thấp nhất.

Trong 1 tô nhỏ, dùng tay bóp đều 40g bột mì, 30g bơ, 30g đường, 15ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê vani cho hoà quyện. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để tủ lạnh để làm phần topping.
Sau khi ủ bột, chia bột làm 8 phần bằng nhau. Vo tròn từng viên bột sau đó ấn dẹt sao cho mỗi viên dày khoảng 2.5 cm. Lót giấy nướng vào khay nướng, cho các viên bột lên trên và để bột nghỉ khoảng 30 phút. Sau khi bột nghỉ, dùng đế ly ấn vào giữa từng viên bột cho phần giữa hơi lõm. Rắc ít bột mì khô lên phần giữa mỗi viên bột và xếp dâu tươi lên.
Quét đều sữa tươi lên dâu và mặt bột. Rải đều phần topping vừa trộn khi nãy lên từng viên bột. Nướng bánh ở 180 độ C (355 F) khoảng 20-25 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng đều.
Bánh dùng nóng hay nguội đều ngon. Mùa hè nắng nóng mà có chiếc bánh mì mềm xốp, thơm mát vị dâu tây thì còn gì bằng nhỉ.

Hình thực hành món Bánh mì dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công