Cách Làm Bánh Mì Đen Vị Cacao Lạ Miệng Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì đen

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh mì đen hay bánh mì lúa mì đen là một loại bánh mì được chế biến bằng những tỷ lệ khác nhau của bột mì từ hạt lúa mạch đen. Bánh mì đen thường đặc hơn so với bánh mì làm từ bột mì và chứa chất xơ cao hơn so với nhiều loại bánh mì khác và thường sẫm màu, đậm đà hương vị. Cách làm bánh mì đen với sự góp mặt của bột lúa mạch đen đã tạo nên màu sắc hấp dẫn và lạ của loại bánh mì này. Những "tín đồ" nướng bánh sẽ không thể bỏ qua món bánh mì đen giảm cân vô cùng đặc biệt này đâu.


Nguyên liệu làm bánh mì đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 350 Gr
    • Sữa tươi 180 ml
    • Men nở 10 Gr
    • Đường trắng 10 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Bơ lạt 50 Gr
    • Bột cacao 5 Gr
    • Giấm táo 5 ml
    • Bột lúa mạch đen 150 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì đen

Lò nướng , Giấy nến , Khay nướng

Cách làm bánh mì đen

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đun ấm sữa tươi. Cho men nở (mua ở cửa hàng nguyên liệu làm bánh, thường đã đóng gói sẵn 10gr/gói) vào sữa tươi đã đun ấm khoảng 5 phút đến khi men nổi lên như gạch cua.
Trong 1 tô khác, trộn đều bột mì, bột lúa mạch đen, đường trắng, muối, bột cacao, bơ trong một bát trộn lớn.

Cách làm bánh mì đen thông thường phải có pha một ít bột mì trắng, nếu không bánh mì sẽ bị chai cứng, không nở được.

Cho men - sữa tươi, giấm táo, 200ml nước trộn đều rồi từ từ cho vào tô hỗn hợp bột khô, khuấy đều. Thêm bơ lạt vào, trộn đều hỗn hợp để làm bột bánh mì đen.
Dùng tay nhào bột bánh mì khoảng 15 phút. Đây là khâu quan trọng quyết định thành công của bánh, nếu bạn có máy trộn bột thì công đoạn này sẽ đỡ vất vả hơn.
Đậy kín khối bột bánh mì, để ở chỗ kín, ủ khoảng 30 phút cho bột nở gấp đôi (hoặc gấp 3, bánh càng nở nhiều thì thành phẩm càng ngon).
Sau khi bột đã nở, bạn lấy bột ra, đấm xẹp khí, rồi nặn hình bánh. Bạn có thể chia khối bột ra thành 4 phần, cán mỏng chừng 0,5 - 1 cm, rồi cuộn lại. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dùng khuôn hình chữ nhật rồi đặt thỏi bột vào, khi nướng, bánh mì đen sẽ nở giống hình bánh mì sandwich nguyên ổ.
Món bánh mì đen của bạn đã hoàn tất rồi đấy! Khi ăn, bạn cắt bánh mì ra thành khoanh nhỏ nhé. Có người đã từng so sánh bánh mì đen với gạo lứt của Việt Nam: khi bắt đầu ăn sẽ hơi khó ăn, nhưng đã đến khi ăn được, quay trở lại bánh mì trắng sẽ thấy vô cùng nhạt nhẽo. Cùng làm bánh mì đen để chăm sóc sức khỏe cho gia đình nhỏ thân yêu của chúng ta nhé!

Hình thực hành món Bánh mì đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công