Cách Làm Bánh Mì Dừa Nhân Chocolate Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì dừa nhân chocolate

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Khởi đầu ngày mới với chiếc bánh mì dừa nhân chocolate thơm phức, cùng một ly sữa ấm là đầy đủ năng lượng cho buổi sáng rồi. Bánh mềm, ngọt, thơm ngon thật lôi cuốn, hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh mì dừa nhân chocolate

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi có đường 130 ml
    • Nước cốt chanh 7 ml
    • Men nở 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì 250 Gr
    • 70 Gr (Bơ mềm)
    • Trứng gà 2 Quả
    • Chocolate đen 60 Gr
    • Dừa nạo 70 Gr (Khô)
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Sữa đặc

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì dừa nhân chocolate

Lò nướng , Khay nướng , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh mì dừa nhân chocolate

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Sữa tươi có đường nấu lên cho hơi ấm rồi pha 7ml nước cốt chanh. Để sữa khoảng 15 phút rồi cho men nở vào, khuấy đều.
Cho bột mì vào tô, tạo lõm ở giữa. Cho hỗn hợp sữa và men vào. Lấy 1 trứng gà đánh tan rồi cho vào cùng. Nhào bột khoảng 10 phút. Cho thêm 40gr bơ mềm vào, nhào thêm khoảng 15 phút. Cho bột vào tô có thoa sẵn dầu ăn để bột không bị dính. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
Sau 1 tiếng, lấy bột ra ấn cho xẹp hết bọt khí, chia thành các phần bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho bột nghỉ thêm 10 phút nữa.
Cho 60gr chocolate đen, 1 muỗng canh đường trắng, 30gr bơ vào tô, đun cách thuỷ cho tan chảy. Cho 35gr dừa nạo khô vào, trộn đều rồi để nguội.
Rắc một lớp bột lên bàn lăn bột, lấy viên bột cán tròn. Phần rìa bột cán mỏng hơn.
Cho phần nhân vào, vo tròn viên bột lại. Cho các viên bột vào khay nướng có lót giấy nến, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho bột nghỉ thêm 10 phút nữa.
1 trứng gà còn lại, tách lòng đỏ và lòng trắng. Lấy lòng trắng trộn với 35gr dừa nạo còn lại và 1 muỗng canh đường trắng. Lòng đỏ trứng đánh tan với 1/2 muỗng cà phê sữa đặc. Trước khi nướng, phết lòng đỏ trứng rồi phết lòng trắng trứng và dừa nạo lên mặt bánh. Nướng bánh ở 180ºC đến khi bánh có màu vàng nâu.
Cho bánh mì dừa nhân chocolate ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh mì dừa nhân chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công