Cách làm Bánh mì eggs benedict với thịt ram
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Sốt

Bánh mì eggs benedict với thịt ram

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mì eggs benedict là một món ăn sáng đơn giản với hương vị đặc trưng của trứng và thịt. Một chút biến tấu bạn sẽ có món bánh mì eggs benedict mới lạ mà không làm mất đi hương vị đặc trưng của chúng.


Nguyên liệu làm bánh mì eggs benedict với thịt ram

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì 2 Lát
    • Trứng gà 3 Quả
    • Giấm 30 ml
    • Thịt ba chỉ 50 Gr
    • Phô mai lá 2 Miếng
    • Nước cốt chanh 30 ml
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 180 Gr
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cọng

Cách làm bánh mì eggs benedict với thịt ram

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, đặt vào ngăn đông 10 phút như vậy thịt sẽ có độ cứng nhẹ, dễ dàng cắt lát mỏng. Cắt thịt thành lát, ướp với chút tiêu, muối, dầu hào, hành lá cắt nhỏ.
Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, thả thịt đã ướp vào chảo ram chín vàng thịt với lửa nhỏ. Thịt vừa vàng đều có vết cháy sém cạnh là được.
Đun sôi nước, thêm giấm, muối vào nước. Dùng đũa khuấy nước theo vòng tròn tạo thành xoáy nước nhẹ . Đập trứng thả vào nồi nước, dùng muỗng vớt trứng bạn sẽ có trứng chần.
Đánh đều lòng đỏ trứng với bơ lạt đã đun chảy, thêm chút muối, tiêu cuối cùng sau khi trứng đổi màu giống mỡ gà mới thêm nước cốt chanh vào đánh đều.
Cuối cùng lần lượt xếp phô mai lát, thịt ba chỉ ram, trứng chần lên trên bánh mì.
Rưới sốt trứng lên trên là có thể thưởng thức. Trứng chần nên ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon béo.

Hình thực hành món Bánh mì eggs benedict với thịt ram

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!