Cách Làm Bánh Mì Gấu Vừa Đẹp Mắt, Vừa Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì gấu

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện h 40 m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Thoạt nhìn bạn nghĩ có thể là rất khó và nhiều công đoạn để tạo được chiếc bánh mì gấu xinh xắn, nhưng không, cách làm đơn giản vô cùng nhưng thành quả thì thật là đáng yêu. Chẳng những người lớn thích thú mà trẻ nhỏ cũng rất mê.


Nguyên liệu làm bánh mì gấu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột mì 350 Gr
  • Đường trắng 45 Gr
  • Bột cacao 15 Gr
  • Sữa tươi không đường 230 ml
  • Men nở 5 Gr
  • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
  • Bơ lạt 30 Gr
Thêm 1 ít: Chocolate trắng, chocolate đen để vẽ mặt.

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì gấu

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh mì gấu

Thực hiện 1 h 40m

Thực hiện

Cho bột mì, men, đường, bột cacao vào tô trộn, dùng muỗng gỗ trộn đều. Làm ấm sữa rồi từ từ cho vào tô bột, quậy cho sữa hòa vào bột. Sau đó thêm 1 chút xíu muối. Dùng tay hoặc máy nhồi cho đến khi bột tạo thành khối thì thêm bơ vào tiếp tục nhồi cho đến khi bột mịn.
Khi bột đã mịn thì cho vào tô có thoa tí dầu ăn chống dính rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Ủ nơi kín gió khoảng 1-2 giờ tùy thời tiết cho đến khi bột nở gấp đôi. Sau khi bột đã ủ đủ, lấy bột ra, dùng tay đè bột cho xẹp bọt khí rồi chia bột thành 16 viên đều nhau, mỗi viên khoảng 35g làm mặt gấu và 32 viên bột nhỏ, mỗi viên khoảng 2g làm tai gấu. Sau khi đã chia nhỏ bột, dùng khăn ẩm đậy lại, để bột nghỉ 15 phút.
Trong thời gian bột nghỉ, chống dính cho khuôn bằng cách thoa một lớp bơ lạnh vào khuôn, sau đó rây nhẹ một lớp bột phủ kín mặt khuôn, gõ khuôn xuống bàn để loại bỏ bột thừa. Xếp từng viên bột lớn làm mặt gấu vào khuôn, sau đó xếp những viên bột nhỏ lên hai bên mặt làm tai. Tiếp tục xếp cho đến hết bột. Sau khi đã xếp bột vào khuôn xong thì dùng khăn ẩm đậy lại, tiếp tục ủ lần 2 khoảng 45 phút cho bột nở gấp đôi. Sau khi bột nở, cho vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15-20 phút cho đến khi bánh chín.
Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để lên rack chờ bánh nguội hẳn, nung chảy chocolate trắng, dùng muỗng thoa lên chính giữa làm mũi gấu. Tiếp tục nung chảy chocolate đen, cho vào túi bắt bông kem, cắt 1 lỗ thật nhỏ, vẽ hai mắt và lỗ mũi gấu như hình. Chờ chocolate khô hẳn là có thể dùng. Nếu dùng không hết có thể cho vào hộp đậy nắp kín để bánh không bị khô.
Thoạt nhìn bạn nghĩ có thể là rất khó và nhiều công đoạn để tạo được chiếc bánh mì gấu xinh xắn, nhưng không, cách làm đơn giản vô cùng nhưng thành quả thì thật là đáng yêu. Chẳng những người lớn thích thú mà trẻ nhỏ cũng rất mê.

Hình thực hành món Bánh mì gấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công