Cách làm Bánh Mì Gối chấm sữa cho bữa sáng hằng ngày
Mục đích Ăn sáng

Bánh mì gối

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 50 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Bánh trắng, mềm, thơm. Ăn kèm với mứt hay bơ hoặc chấm sữa. Một bữa sáng tuyệt hảo cho gia đình bạn. Hãy tự tay làm nó cho bữa sáng của bạn và gia đình.

Nguyên liệu làm bánh mì gối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr
    • Sữa tươi 110 ml
    • Đường trắng 20 Gr
    • Men nở 1 Muỗng cà phê
    • 35 Gr (Mặn)
    • Trứng gà 1 Quả

Cách làm bánh mì gối

Thực hiện 3 h 50m

Thực hiện

Phết bơ toàn bộ khuôn để chống dính. Cho sữa vào nồi, sau đó thêm men nở và khuấy đều.
Thêm bột mì vào rồi tiếp tục trộn đều. Đổ 1 quả trứng vào phần bột và khuấy đều.
Tiếp theo, cho bơ và đường vào, sau đó trộn đều cho đến khi bột trở thành một hỗn hợp bột mịn.
Sau khi bột đã thành một khối mịn, bọc nylon thực phẩm lên trên rồi ủ lần thứ nhất. Sau khi đã ủ trong khoảng 1 tiếng, lấy bột ra, ấn cho xẹp hết khí rồi ủ thêm trong 15 phút nữa.
Chia bột làm 2 phần. Dàn mỏng bột ra, cuộn lại với chiều dài bằng khuôn bánh. Cho vào khuôn, đóng nắp lại. Ủ khoảng 45 phút. Lò làm nóng trước, nhiệt 190C.
Nướng trong vòng 35 phút là được. Bỏ bánh ra để nguội, cắt thành lát và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh mì gối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!