Cách Làm Bánh Mì Gối Nhân Bông Lan Trà Xanh Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì gối nhân bông lan trà xanh

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn đã bao giờ thử làm bánh mì gối mà nhân bánh là bánh bông lan chưa? Món bánh mì gối nhân bông lan trà xanh không chỉ mềm ngọt thơm ngon mà còn rất đẹp mắt nữa. Hẳn bất cứ ai nhìn thấy chiếc bánh sẽ muốn nếm thử ngay lập tức đấy.


Nguyên liệu làm bánh mì gối nhân bông lan trà xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 210 Gr (Bột mì có gluten cao)
    • Sữa tươi 185 ml
    • Muối 2 Gr
    • Đường trắng 75 Gr
    • Men nở 3 Gr
    • Bơ lạt 18 Gr
    • Trứng gà
    • Bột mì 55 Gr (Bột mì có gluten thấp)
    • Dầu bắp 55 ml
    • Bột bắp 10 Gr
    • Nước cốt chanh 1 ml
    • Bột trà xanh 2 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì gối nhân bông lan trà xanh

Lò nướng , Khuôn bánh , Giấy nến

Cách làm bánh mì gối nhân bông lan trà xanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho 55ml sữa và 55ml dầu bắp vào thố trộn đều. Rây 55g bột mì có gluten thấp, 10g bột bắp và một ít bột trà xanh vào rồi trộn đều. Tiếp đó tách 4 lòng đỏ trứng vào thố bột trộn chung. Phần lòng trắng trứng bạn cho ra thố khác, thêm vài giọt nước cốt chanh và 60gr đường vào sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho bông cứng.
Múc một ít lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu bột trà xanh rồi dùng phới dẹt trộn đều. Sau đó đổ toàn bộ âu bột trà xanh vào âu trứng đánh bông, bạn nhẹ nhàng trộn đều để không bị vỡ bọt khí. Sau khi trộn bạn đổ hỗn hợp bột trà xanh vào khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 30 phút thì lấy bánh ra. Trong lúc nướng phần nhân bông lan trà xanh thì bạn cho nguyên liệu phần vỏ bánh gồm 210g bột mì có gluten cao, 130ml sữa tươi, 2g muối, 15g đường, 3g men nở khô vào âu trộn đều, nhào cho đến khi bột thành khối dẻo mịn. Ủ bột cho nở gấp đôi.
Bột sau khi ủ bạn lấy ra nhào qua rồi cán thành tấm bột hình chữ nhật. Đặt phần nhân bông lan trà xanh vào giữa. Dùng dao cắt thành các dải trên tấm bột. Vắt chéo dải bột giống như tết sam. Bạn để cho bánh nở gấp rưỡi rồi rắc chút vừng lên trên. Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 180 độ trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Bạn đã bao giờ thử làm bánh mì gối mà nhân bánh là bánh bông lan chưa? Món bánh mì gối nhân bông lan trà xanh không chỉ mềm ngọt thơm ngon mà còn rất đẹp mắt nữa. Hẳn bất cứ ai nhìn thấy chiếc bánh sẽ muốn nếm thử ngay lập tức đấy.

Hình thực hành món Bánh mì gối nhân bông lan trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công