Cách Làm Bánh Mì Gối Nhân Nho Cho Cả Tuần Đủ Chất
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì gối nhân nho quế

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh gối nhân nho quế thơm phức, đơn giản cho bữa sáng ngọt ngào cùng gia đình. Hãy cùng làm món này cho mỗi buổi sáng của mình các bạn nhé!


Nguyên liệu làm bánh mì gối nhân nho quế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 850 Gr
    • Bơ lạt 90 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường trắng 80 Gr
    • Sữa tươi 250 ml
    • Men nở 12 Gr
    • Bột quế 30 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Nho 20 Gr (Khô)

Cách làm bánh mì gối nhân nho quế

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Để bơ ra ngoài phòng cho mềm. Trộn 90g bơ với 250ml sữa tươi nguyên chất, rồi đun nóng chảy hỗn hợp. Chú ý đun cho sữa ấm đủ tan bơ, không đun sôi.
Để nguội hỗn hợp bơ sữa đến mức còn ấm (vì men chỉ được kích hoạt bằng nước ấm). Rắc 12g men lên trên hỗn hợp và để nó lắng xuống sau 10 phút. Đó là thời gian men được kích hoạt.
Đập 2 quả trứng và thêm đường vào hỗn hợp. Dùng máy đánh trứng đánh đều tất cả nguyên liệu. Tốt nhất nên lấy trứng ra khỏi tủ lạnh vài giờ trước khi làm bánh.

Chú ý, trứng không nên để quá lạnh vì nó sẽ làm men khô bị vô hiệu hóa.

Đổ khoảng 425g bột làm bánh và 5g muối vào hỗn hợp trên rồi đánh đều. Tiếp tục đổ nốt 425g bột làm bánh còn lại vào và dùng máy đánh cho đến khi bột đã quyện vào nhau.
Làm nóng một chiếc bát bằng kim loại khác bằng cách đổ nước sôi vào, đợi một vài phút rồi mới đổ nước đi. Đổ hỗn hợp bột bánh trên vào bát và nhào cho tròn.
Dùng nylon gói thực phẩm để bọc miệng bát và đợi bột bánh nở sau hai giờ.Khi bột đã nở, đổ bột ra một mặt phẳng. Dùng que cán bột bánh dẹt và có hình chữ nhật, nhưng lưu ý không cán quá rộng.
Trộn bột quế với đường và rắc lên mặt trên của bánh. Lúc này có thể cho thêm nho khô nếu muốn. Rồi cuộn tấm bột lại.
Quét một lớp bơ phủ lên mặt trong của khuôn bánh và đặt bánh vào. Dùng nylon gói thực phẩm bọc lên miệng khuôn. Làm nóng lò rồi tắt đi (để lại một môi trường đủ ấm trong lò) và để khuôn bánh vào trong khoảng 45 phút.
Đập một quả trứng và trộn với một ít sữa. Đánh đều hỗn hợp và sử dụng chổi để phết lên bề mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 40 phút. Và cuối cùng nhâm nhi những chiếc bánh mì gối nhân nho quế thôi.

Hình thực hành món Bánh mì gối nhân nho quế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công