Cách Làm Bánh Mì Hấp Thịt Ngon Đổi Món Cuối Tuần
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh mì hấp thịt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh mì cũ kết hợp cùng ít thịt xay sẽ cho bạn một món ăn hấp dẫn lại rẻ tiền. Nếu lỡ tay mua nhiều bánh mì ăn sáng thì đừng vội bỏ đi những ổ còn thừa nhé!


Nguyên liệu làm bánh mì hấp thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì 2
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Chanh 1 Trái
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Rau 100 Gr (Rau sống)
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh mì hấp thịt

Thực hiện 25m

Thực hiện

Thịt heo bằm cho ra đĩa. Nếu không mua thịt heo bằm thì mua thịt heo nạc đem xay nhỏ, hành tây cắt lát.
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hành tây vào xào, tiếp đến là thịt xay xào trên lửa lớn, nêm cùng muối, đường, tiêu và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt theo khẩu vị gia đình. Thịt chín tắt bếp để nguội.
Bánh mì cũ cắt khoanh hay xẻ đôi đều được và đem đi hấp trong 5 phút. Bánh mềm đem ra cho thịt lên trên mặt, bạn có thể thêm làm mỡ hành để ăn cùng.
Khi ăn gói cùng rau sống thêm chén nước mắm tỏi ớt cùng cà rốt chua ngọt.

Hình thực hành món Bánh mì hấp thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công