Cách Làm Bánh Mì Hình Trái Bắp Hấp Dẫn Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì hình trái bắp

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh mì mềm thơm phức được tạo hình giống những trái bắp siêu ngộ nghĩnh và bắt chắc chắn sẽ làm siêu lòng các bé yêu nhà bạn cho xem.


Nguyên liệu làm bánh mì hình trái bắp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Muối 3 Gr
    • Đường 15 Gr
    • Bột mì 360 Gr
    • Bột bắp 100 Gr
    • Men nở 10 Gr
    • Bột trà xanh 3 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì hình trái bắp

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh mì hình trái bắp

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Trộn đều 360g bột mì, 10g men nở, 15g đường, 3 g muối, thêm từ từ nước và nhào bột thật kỹ. Chia bột làm 2 phần theo tỷ lệ 6/4. Phần nhiều đem ủ khoảng 50 phút ở 28-30 độ C cho lên men. Chỗ ít đem trộn với 3g bột trà xanh rồi đem ủ khoảng 50 phút trong 28-30 độ C.
Sau khi bột đã lên men, nặn bột thành hình bầu dục có độ dày vừa phải, vẫn để bọc trong màng bọc thực phẩm.
Dùng cán dao gạch lên bánh mì các đường ngang dọc trông như các hạt bắp
Lấy chỗ bột trà xanh đã ủ ra cắt làm 8 phần hình tam giác như hình.
Tiếp theo các ấy cán mỏng thành hình chiếc lá và khía các đường thẳng trông giống bẹ bắp. Bọc 2 lá 2 bên bột mì vừa làm hình trái bắp. Cuối cùng chúng mình cho vào lò nướng khoảng 15-20 phút ở 220 độ C.
Bánh chín để nguội bớt là có thể dùng nhé!

Hình thực hành món Bánh mì hình trái bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công