Cách làm Bánh Mì Hoa Cúc thơm ngon, mềm mịn, đẹp mắt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì hoa cúc

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh mì nướng là món ăn sáng yêu thích của rất nhiều người. Thay vì làm những ổ bánh mì nướng truyền thống sao bạn không thử biến tấu thêm nhiều loại bánh mì thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé! Bánh mì hoa cúc là món bánh đặc biệt với ruột bánh mềm mịn, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, ngon khó cưỡng. Với hướng dẫn cách làm bánh mì hoa cúc sau đây, bạn có thể dành thời gian rảnh rỗi để vào bếp rồi triển thử ngay cách làm bánh mì mới lạ này nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ thích thú hơn với món bánh mì kiểu mới này cho xem.


Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr (Số 13)
    • Sữa tươi không đường 40 ml
    • Kem sữa tươi 80 ml
    • Đường trắng 40 Gr
    • Tinh chất vani 3 ml
    • Muối 2 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Men nở 5 Gr (Instant)
    • Hạnh nhân 20 Gr (Cắt lát)
    • Bơ lạt 38 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì hoa cúc

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm bánh mì hoa cúc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho vào thau nhôm gồm: 38g bơ, 80ml kem sữa tươi và 40g sữa tươi không đường. Đun sôi nồi nước nhỏ, đặt thao nhôm lên trên, đun và khuấy cho bơ tan thì tắt bếp. Sau đó để hỗn hợp nguội khoảng 30-35 độ C.

Đun cách thủy cho tan bơ sẽ không khiến bơ bị cháy khét do lố lửa đâu nhé!

Cho trứng gà ra chén đánh tan. Đổ trứng đã đánh vào hỗn hợp kem sữa trên, thêm muối và tinh chất vani, trộn đều.

Đợi hỗn hợp kem sữa và bơ hơi nguội bớt rồi mới rót từ từ trứng đánh và khuấy nhẹ nhàng cho quyện đều nhé! Không khuấy quá mạnh tay tạo bọt thì bánh mì hoa cúc nướng sẽ không ngon đâu đấy!

Rây đều 260g bột mì và 5g men nở vào một thố lớn sâu lòng. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa vừa khuấy vào thố bột, khuấy đều. Sau khi trộn xong bột còn khá ướt, cho từ từ 10-15g bột mì vào, khuấy đều. Nếu thấy chỉ còn hơi dính tay thì dừng. Rây ít bột lên bàn, cho khối bột bánh mì ra nhồi 1 lúc rồi đem ủ ở nhiệt độ phòng cho nở gấp đôi.

Nhiệt độ phòng thường khoảng 30 độ là tốt. Nếu ở các xứ lạnh vào mùa đông thì bạn nên ủ bột bánh mì trong lò nướng ở nhiệt độ tương tự nhé!

Lấy bột ra, kéo sợi tròn dài rồi thắt như bím tóc. Cho bột bánh mì vào khuôn bánh, ủ tiếp cho bột nở khoảng 80%. Sau đó lấy khuôn bột ra, phết ít lòng đỏ trứng lên trên, rắc ít lát hạnh nhân. Mở lò nướng trước ở 175 độ C. Đặt khuôn bánh vào lò, xịt nước vào lò, nướng khoảng 25-28 phút là được.

Tùy vào đặc tính lò nướng của từ nhà mà bạn sẽ có sự điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh mì cho phù hợp, đảm bảo bánh mì nướng chín tới, vàng thơm, ruột mềm xốp nhé!

Lấy bột ra, kéo sợi tròn dài rồi thắt như bím tóc. Cho bột bánh mì vào khuôn bánh, ủ tiếp cho bột nở khoảng 80%. Sau đó lấy khuôn bột ra, phết ít lòng đỏ trứng lên trên, rắc ít lát hạnh nhân. Mở lò nướng trước ở 175 độ C. Đặt khuôn bánh vào lò, xịt nước vào lò, nướng khoảng 25-28 phút là được.

Tùy vào đặc tính lò nướng của từ nhà mà bạn sẽ có sự điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh mì cho phù hợp, đảm bảo bánh mì nướng chín tới, vàng thơm, ruột mềm xốp nhé!

Hình thực hành món Bánh mì hoa cúc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công