Cách làm Bánh mì kẹp dâu tây
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì kẹp dâu tây

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Vị chua chua, ngọt ngọt của dâu tây và hương thơm của bánh sẽ níu kéo mùa dâu tây ở lại lâu thêm một chút nữa. Cùng chào đón ngày mới với món bánh này nhé!


Nguyên liệu làm bánh mì kẹp dâu tây

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 450 Gr
    • Đường trắng 7 Muỗng canh
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Quả
    • Bột mì 2 Chén
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • 6 Muỗng canh
    • Bột nở (baking powder) 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vỏ chanh <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 1 Quả
    • Heavy cream 2 Chén
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì kẹp dâu tây

Lò nướng

Cách làm bánh mì kẹp dâu tây

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cho bột mì, bột bắp, bơ, muối, 2 muỗng canh đường, bột nở và vỏ chanh vào trong máy xay nhuyễn. Trứng gà và 1 chén heavy cream đánh đều. Cho hỗn hợp kem này vào trộn cùng bột mì. Bạn cho bột mì ra bàn nhào với ít bột mì khô.
Cắt bột mì thành các hình mà bạn thích. Đặt bánh lên khay để chuẩn bị nướng, rắc thêm chút đường lên trên mỗi chiếc bánh. Trong khi đó, dâu tây cắt nhỏ trộn với 2 muỗng canh đường và nước cốt chanh ngâm khoảng 20 phút. Trộn 1 chén heavy cream với 3 muỗng canh đường và tinh chất vani cho đều nữa này.
Nướng bánh ở 250 độ C từ 10-13 phút để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt. Cho kem tươi, dâu tây và cuối cùng là bánh lên trên nè.
Bánh mềm kẹp dâu tây mát lạnh, thơm ngậy vị kem và dâu tươi đầy mê hoặc, đảm bảo sẽ là món tráng miệng hấp dẫn trong mùa hè này cho bạn và gia đình trong bữa ăn nhẹ hằng ngày cũng như buổi tiệc sang trọng.

Hình thực hành món Bánh mì kẹp dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!