Cách làm Bánh Mì Kẹp Thịt Gà Rang lạ miệng, ngon khó cưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Rang

Bánh mì kẹp thịt gà rang

  • Nguyên liệu 21
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ít người biết rằng chiếc bánh mì kẹp thịt vốn đã quá quen thuộc đến mức trở thành món ăn bình dân của người Việt lại là sản phẩm kết hợp của văn hóa, được khởi nguồn từ bánh mì bagutte mà người Pháp mang đến Việt Nam và được người Sài Gòn biến thể tạo thành. Không chỉ với người Việt Nam mà bánh mì kẹp với nhiều loại nhân khác nhau cũng được người nước ngoài hết sức yêu thích. Thậm chí báo giới nước ngoài còn công nhận rằng bánh mì kẹp Việt Nam là một trong những thức ăn đường phố ngon nhất thế giới.


Nguyên liệu làm bánh mì kẹp thịt gà rang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sả băm 40 Gr
    • Đường trắng 190 Gr
    • Nước mắm 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 3 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 200 ml
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Ớt băm 2 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 310 ml
    • Bánh mì 2 Cái
    • Ngò rí
    • Ớt 2 Trái
    • Xà lách 15 Gr (Xoăn)
    • Cà chua bi
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Thịt gà 500 Gr

Cách làm bánh mì kẹp thịt gà rang

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng cho món ăn sáng nào. Rửa rau diếp, để ráo. Cà chua bi cắt đôi. Ớt xắt lát mỏng xéo.
Gà cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào âu trộn đều cùng các nguyên liệu trong phần ướp thịt gà gồm đường, nước mắm, tiêu đen, hành, tỏi, 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh nước tương. Bọc kín âu thịt gà vừa trộn lại, cho vào tủ lạnh trong 6 tiếng.
Cà rốt và củ cải bào sợi nhỏ, trộn đều cùng muối và 2 muỗng cà phê đường, để ướp chừng 30 phút cho gia vị thấm. Sau 30 phút từ củ cải và cà rốt trộn sẽ tiết ra ít nước, bạn đeo bao tay vào, vắt hết phần nước này đi cho nguyên liệu khô ráo.
Lần lượt cho các nguyên liệu trộn đồ chua vào âu trộn, gồm có: 1 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng cà phê muối; 120 gram đường; 310ml giấm trắng; 250 ml nước ấm.
Chuẩn bị một lọ thủy tinh có nắp kín, luộc qua nước sôi rồi để hong khô cho lọ hoàn toàn khô ráo. Lúc này bạn mới bắt đầu thực hiện làm đồ chua. Cho tỏi bằm, ớt đỏ, củ cải và cà rốt vào trong lọ, sau đó đổ hỗn hợp nước trộn bạn vừa chuẩn bị ở bước 3 vào, sau đó trộn đều. Đậy nắp lọ lại, đặt lọ đồ chua vào trong tủ lạnh 1 giờ.
Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt. Chờ dầu sôi đến khoảng 100 độ, bạn thả bánh mì vào chiên cho đến khi lớp vỏ bánh ngả màu nâu vàng và giòn đều thì gắp bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa. Nếu không thích bánh nhiều dầu mỡ, ở bước này, bạn cũng có thể nướng bánh mì cho giòn đều nếu có lò nướng.
Làm nóng một chảo khác với chút dầu láng mặt, cho gà đã tẩm ướp gia vị vào đảo đều. Khi thịt gà đã săn lại và dậy mùi thơm, bạn tắt lửa, trút gà ra bát để riêng.
Dùng dao có lưỡi mỏng và sắc, xẻ dọc thân chiếc bánh mì. Múc một muỗng xốt mayonaise vào bánh, dùng muỗng tán sốt thành lớp mỏng đều bên trong. Tuần tự cho rau diếp xếp thành một lớp, kế đó là thịt gà, rau mùi, vài lát ớt đỏ (độ cay điều chỉnh tùy khẩu vị), cà chua bi và sau cùng là đồ chua.

Hình thực hành món Bánh mì kẹp thịt gà rang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công