Cách Làm Bánh Mì Mè Nướng Xốp Mềm Béo Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì mè

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những chiếc bánh mì làm từ bột nếp với lớp vỏ vàng giòn, phần ruột mềm, dẻo, dai, thơm mùi mè (vừng) sẽ khiến cả nhà bạn thích thú. Cùng học cách làm nhé!


Nguyên liệu làm bánh mì mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột nếp 180 Gr
    • Bột mì 20 Gr
    • Bột sữa 10 Gr
    • Sữa tươi không đường 120 ml
    • Dầu ăn 60 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 40 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Mè trắng 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì mè

Máy đánh trứng , Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm bánh mì mè

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đầu tiên, trộn đều 20gr bột mì, 180gr bột nếp, 10gr bột sữa, 1/2 muỗng cà phê muối trong 1 cái tô.
Trong 1 tô khác, đánh đều 120ml sữa tươi không đường, 40gr đường trắng, trứng gà cho hòa quyện vào nhau.
Đổ từ từ hỗn hợp sữa tươi không đường, trứng gà vào tô hỗn hợp bột nếp, bột mì, trộn đều.
Tiếp theo, cho mè trắng vào cùng, dùng máy đánh trứng đánh đều lên.
Nặn bánh thành những viên tròn, nhỏ, xếp lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy nến. Quết 1 lớp dầu ăn lên bánh.
Cho bánh vào lò nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc đến khi bánh chuyển qua màu vàng nhạt.
Bánh đã ra lò, thơm ngon, nóng hổi nè! Nhâm nhi bánh cùng 1 ly sữa nóng ngon tuyệt.

Hình thực hành món Bánh mì mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công