Cách làm Bánh Mì Ngọt Nhân Mứt Dâu hấp dẫn mở đầu ngày mới
Mục đích Ăn vặt

Bánh mì ngọt nhân mứt dâu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh mì ngọt cùng một cốc sữa tươi có lẽ là quá tuyệt cho bữa sáng ngày hè nóng nực. Bạn có thể nướng bánh mì từ tối hôm trước để hôm sau cả nhà có một bữa sáng nhanh gọn nhé.


Nguyên liệu làm bánh mì ngọt nhân mứt dâu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 150 Gr
    • Men nở <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 100 ml
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bơ lạt 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Mứt dâu 10 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì ngọt nhân mứt dâu

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm bánh mì ngọt nhân mứt dâu

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho bột mì, men, đường, trứng, bơ lạt, sữa tươi ấm vào thau và nhồi sơ. Cho tiếp muối vào sau cùng và nhồi đến khi thấy cục bột mịn thì dùng khăn đậy thau bột lại đem ủ lần 1 cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 2 tiếng).
Khi bột đã nở gấp đôi, ta dùng tay ấn cục bột cho xẹp bớt bọt khí, sau đó chia cục bột thành các viên tròn bằng nhau. Mỗi viên bột cho 1 quả mứt dâu vào và gói lại, vo tròn viên bột đặt vào khay.
Đem khay bánh đã tạo hình xong để vào nơi kín gió ủ lần 2 cho bột nở gấp đôi, sau đó đem đi nướng bánh ở nhiệt là 180 độ C (nhớ làm nóng lò trước 10 phút), trong thời gian 15-20 phút cho bánh chín vàng.

Có thể rắc thêm một lớp đường bột mịn lên trên mặt bánh sau khi nướng nhé.

Đem bánh mì ngọt nhân mứt dâu ra và thưởng thức thôi nào.

Hình thực hành món Bánh mì ngọt nhân mứt dâu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công