Cách Làm Bánh Mì Ngọt Pháp - Brioche Ngon Như Tiệm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì ngọt Pháp - Brioche

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Brioche là một loại bánh mì nổi tiếng của nước Pháp với lượng bơ và trứng cao trong bánh nên vỏ bánh cũng mềm, thơm hơn rất nhiều so với các loại bánh mì khác. Bánh được đặt trong những chiếc khuôn có hình hoa và thường sẽ có thêm một viên bột nhỏ bên trên đấy. Cách làm bánh mì ngọt Pháp - Brioche cũng không quá khó nên chị em hãy lưu lại công thức và làm ăn sáng nhé.


Nguyên liệu làm bánh mì ngọt pháp - brioche

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Men nở 20 Gr
    • Sữa tươi 3 Muỗng canh
    • Bột mì 480 Gr
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 100 Gr
    • Trứng gà 5 Quả
    • Trứng gà 1 Quả (đánh tan)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh mì ngọt pháp - brioche

Thực hiện 3 h 30m

Thực hiện

Trong âu, cho 20g men nở vào cùng với 3 muỗng canh sữa tươi, khuấy đều lên. Trong một âu khác, cho 480g bột mì, 4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn lên. Sau đó đổ hỗn hợp men vào và dùng tay trộn đều lên cho đến khi thành khối bột mịn, mượt và có thể lấy ra khỏi âu. Tiếp đó, cho trứng vào, mỗi lần cho 1 quả và trộn bằng tay, cứ làm như vậy đến khi tất cả hòa quyện vào nhau.
Rắc một lớp bột khô lên mặt phẳng, cho bột ra và bắt đầu nhào bột cho đến khi khối bột dẻo, mịn chắc chắn có một chút dính tay nhưng bạn cứ tiếp tục nhào khoảng 5 phút nữa nha. Dùng tay kéo, nhào bột thêm vài lần nữa. Sau đó, cho từng chút bơ vào bột và nhào đến khi thấy bơ cùng bột hòa quyện vào nhau thì tiếp tục thêm bơ vào. Khi đã nhào bột xong cho vào âu và để trong tủ lạnh 5 phút.
Lấy bột ra, tiếp tục nhào bột thêm 3 - 4 phút cho bột mịn, không bị vón cục thì cho lại âu, ủ bột khoảng 1 tiếng cho nở gấp đôi. Bột đã ủ xong lấy ra tạo thành hình chữ nhật, gấp đôi lại, vỗ nhẹ để loại bỏ bớt lỗ khí, làm như vậy 2 lần. Cho ngược bột vào âu ủ tiếp thêm 2 - 3 tiếng nữa.
Lấy bột ra chia thành 16 phần bằng nhau, vo dài và xếp vòng tròn vào khuôn, tạo một phần bột dư tròn nhỏ bên trên. Phần trứng phết bánh: trứng đã đánh tan thêm vào chút muối và nước, trộn đều. Mở trước lò nướng ở 200 độ C. Phết hỗn hợp trứng lên mặt bột bánh, đặt bánh vào lò nướng từ 15 - 17 phút là bánh chín, mềm xốp và thơm lừng. Lấy bánh ra để nguội một chút là có thể ăn được nha.
Món bánh mì ngọt Pháp - Brioche vừa thơm lừng vị bơ, vừa có trứng beo béo và cốt bánh thì xốp mềm, không bị cứng hay khô đâu đấy. Bạn hãy thử làm ngay công thức của món bánh hấp dẫn này nha.

Hình thực hành món Bánh mì ngọt Pháp - Brioche

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công