Cách làm bánh mì nhân cacao hình trái tim
Nguyên liệu Bột mì Mục đích Ăn vặt

Cách làm bánh mì nhân cacao hình trái tim

Ngày 20/10 hàng năm là ngày tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Hãy trổ tài làm bánh mì nhân cacao để dành tặng những người phụ nữ trong gia đình bạn. Cách làm bánh mì nhân cacao không khó, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.
  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm bánh mì nhân cacao hình trái tim

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 80 Gr (Bread flour)
    • Bột mì 20 Gr (Cake flour)
    • Bột cacao 15 Gr
    • Sữa tươi 50 ml
    • Trứng gà 10 Quả
    • Bơ lạt 10 Gr
    • Đường trắng 16 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
    • Men nở 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Gr
Dụng cụ thực hiện làm bánh mì nhân cacao hình trái tim
Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách thực hiện bánh mì nhân cacao hình trái tim

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cho bột cacao ra chén, thêm xíu nước vào, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn. Trộn 20gr bột mì (cake flour) với 40gr bột mì (bread fluor), sữa tươi, đường trắng, muối, bơ lạt và men nở (men nở chia làm 2 phần, phần nhiều trộn bột mì, phần ít hơn trộn với bột ca cao) thành hỗn hợp dẻo mịn. Phần còn lại của bột mì (bread fluor) đem trộn với bột ca cao. Cả hai khối bột ủ ở nơi ấm áp cho quá trình lên men cơ bản.
Bánh mì nhân cacao hình trái tim
Khi bột ủ đủ thời gian (kiểm tra bột bằng cách ấn lõm lên khối bột mà không thấy bột đàn hồi trở lại là được), chia mỗi loại thành 6 phần bằng nhau, làm tròn và để bột nghỉ trong vòng 15 phút. Sau đó, ấn dẹp bột mì một lần nữa, đặt nhân ca cao vào giữa, gói kín lại.
Bánh mì nhân cacao hình trái tim
Cán bột thành một lớp mỏng hình bầu dục, gấp bột làm đôi theo chiều dài.
Bánh mì nhân cacao hình trái tim
Dùng dao cắt đôi ở đoạn giữa khối bột vừa gấp, không cắt đứt. Mở hai mặt ra là bạn có một chiếc bánh hình trái tim với những đường vân cacao khá đẹp mắt.
Bánh mì nhân cacao hình trái tim
Xếp bánh vào khay nướng có lót sẵn một lớp giấy nến, đặt ở nơi ấm áp cho quá trình lên men tiếp tục. Trứng gà tách lấy lòng đỏ trứng, đánh tan. Khi bánh tăng kích cỡ gấp đôi so với ban đầu thì lấy cọ quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên mặt. Làm nóng lò trước đến 180 độ, đặt khay bánh vào nướng khoảng 15 phút hoặc lâu hơn đôi chút.
Bánh mì nhân cacao hình trái tim
Những chiếc bánh mì tạo hình trái tim được nướng vàng ươm, béo ngậy với nhân cacao, ngọt ngọt, đắng nhẹ khi ăn không hề bị ngán chút nào. Nhìn những tấm bánh mì trái tim xinh yêu không ai nỡ ăn cho mà xem.
Bánh mì nhân cacao hình trái tim Bánh mì nhân cacao hình trái tim

Đánh giá công thức này

3 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Bánh mì nhân cacao hình trái tim
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}