Bánh mì nhân Custard bằng chảo chống dính
Mục đích Ăn sáng

Bánh mì nhân Custard bằng chảo chống dính

 • Nguyên liệu 13
 • Thực hiện h
 • Phần 06 người
 • Độ khó Trung bình
Bánh mì nhân Custard hay còn gọi là bánh mì nhân bơ sữa được làm bằng chảo chống dính rất thơm ngon, nhà nào không có lò nướng cũng có thể làm được ngay nhé. Phần nhân bánh bơ sữa tan chảy trong miệng ngay khi cắn một miếng, đảm bảo ai ai cũng thích mê!

Nguyên liệu làm bánh mì nhân custard bằng chảo chống dính

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Sữa tươi không đường 250 ml
  • Bơ lạt 15 Gr
  • Trứng gà 3 Quả (Lòng đỏ)
  • Bột mì 20 Gr
  • Bột mì 380 Gr
  • Muối 5 Gr
  • Đường trắng 50 Gr
  • Đường trắng 60 Gr
  • Men nở 5 Gr
  • Nước 60 ml (Ấm)
  • Sữa tươi có đường 100 ml (Ấm)
  • Trứng gà 2 Quả
  • Bơ lạt 40 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì nhân custard bằng chảo chống dính

Rây , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh mì nhân custard bằng chảo chống dính

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Cho 250ml sữa tươi có đường và 15gr bơ lạt vào một chiếc nồi chống dính, đặt nồi lên bếp, chỉnh mức lửa vừa. Đun đến khi sữa sôi lăn tăn và bơ tan chảy hoàn toàn. Dùng muôi khuấy nhẹ cho bơ hòa vào sữa. Để nguội (hơi ấm).
Tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà vào một cái tô. Tiếp tục cho thêm vào đó 50gr đường trắng, 20gr bột mì. Dùng phới lồng hoặc muôi trộn đều đến khi được một hỗn hợp nhuyễn mịn, sánh, màu vàng tươi.
Chia hỗn hợp sữa – bơ vừa nấu ở trên thành 2 phần. Cho phần hỗn hợp đầu tiên còn ấm vào hỗn hợp trứng. Dùng muôi khuấy đều hỗn hợp xong mới tiếp tục cho tiếp phần sữa thứ 2 vào. Sử dụng chiếc rây inox và lọc hỗn hợp vào nồi chống dính. Đun hỗn hợp ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp Custard cream (kem trứng) đặc lại, sánh mịn, và có độ dẻo, đàn hồi. Trút hỗn hợp ra tô sạch rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.
Rây mịn hỗn hợp bột gồm 380gr bột mì ra một mặt phẳng sạch. Dùng tay vun hỗn hợp bột thành hình quả núi. Dùng tay tạo thành 3 hỗ lõm trên bề mặt khối bột. 1 hố lõm cho vào 5gr muối, 1 hố lõm cho vào 60gr đường trắng và 1 hố lõm còn lại cho vào 5gr men nở khô. Dùng tay trộn đều hỗn hợp trên lại cho các nguyên liệu tan đều vào nhau. Tiếp tục tạo thành hình núi với 1 hố lõm ở chóp.
Cho 60 ml nước ấm, 100ml sữa tươi có đường ấm vào một chiếc cốc to, khuấy nhẹ. Cho 2 quả (80 gram) trứng gà vào một cái chén. Dùng muỗng khuấy đều cho trứng tan ra. Trút trứng và sau đó tới hỗn hợp sữa vào hố lõm của núi bột. Dùng tay khuấy nhẹ từ trong ra ngoài để hỗn hợp bột quyện vào hỗn hợp trứng – sữa.
Sau đó dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn, đàn hồi. Cho 40gr bơ lạt vào giữa khối bột. Tiếp tục nhồi bột sao cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Đập khối bột vài lần cho nó tăng tính đàn hồi, đến khi bột không còn dính lên mặt thớt là được. Vê bột thành khối tròn rồi cho vào một tô sạch. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Lấy tăm xiên thủng vài lỗ trên màng bọc để thoát khí. Ủ bột trong khoảng 1 giờ đến khi nó nở ra gấp đôi là được. Khi bột nở đủ, dùng tay xiên 1 lỗ giữa khối bột cho thoát khí.

Bạn nên chia bơ ra làm 3 phần để trộn vào bột dễ đều hơn. Nhớ là ủ bột phải từ 1 giờ đồng hồ trở lên để men chín, như vậy bánh sẽ không bị chua khi nướng.

Rắc một lớp bột mì lên mặt phẳng sạch rồi đặt khối bột vừa ủ lên, lăn tròn cho nó được bao một lớp bột áo rồi dùng tay dàn phẳng khối bột ra. Chia miếng bột thành khoảng 10 – 12 phần rồi vê tròn với kích thước bằng quả bóng tennis. Với mỗi khối bột nhỏ này, bạn tiếp tục nhào thêm 1 chút rồi nặn tròn lại, vuốt cho bề mặt bột mịn hơn. Đặt các khối bột cách nhau khoảng 5cm, phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên và tiếp tục ủ trong 15 phút.
Trải 1 lớp bột áo ra mặt phẳng. Đặt từng viên bột lên rồi dùng cán lăn dàn phẳng khối bột. Mỗi miếng bột này bạn cho 2 muỗng nhân kem trứng vào rồi gấp bột lại thành hình bán nguyệt. Dính chặt 2 viền bột vào nhau để khỏi bị bung nhân (giống cách gấp mép bánh gối). Lần lượt làm tới khi hết nguyên liệu. Đặt bánh lên khay có lót giấy chống dính rồi phủ màng bọc thực phẩm lên trên, ủ trong 40 – 50 phút tới khi bột nở ra gấp đôi.
Đặt chảo chống dính lên bếp, để lửa nhỏ và lần lượt xếp bánh vào chảo. Đậy nắp lại khoảng 3 phút. Nếu mặt bánh bên dưới ngả màu nâu vàng thì lật bánh lên, tiếp tục nướng tiếp mặt còn lại.

Nên dùng chảo đá hoặc chảo chống dính đế dày, loại có nắp để giữ nhiệt tốt hơn. Trong quá trình nướng bạn phải để lửa nhỏ để bánh chín từ từ, không bị cháy mặt mà nhân bánh vẫn còn sống.

Bánh chín sẽ có phần vỏ sờ hơi ráp, khi tay vuốt lên có tiếng sột soạt hơi thô. Phần bột bên trong mềm xốp, nhân trứng sữa thơm, béo ngậy!

Nếu bạn nào muốn ăn béo, nhiều nhân hơn có thể thêm 1/2 phần số nhân Custard khi làm bánh nhé!

Hình thực hành món Bánh mì nhân Custard bằng chảo chống dính

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công