Cách Làm Bánh Mì Nhân Xá Xíu Ăn Sáng Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bánh mì nhân xá xíu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt heo ba chỉ được tẩm ướp đầy đủ gia vị để chế biến thành nhân xá xíu béo thơm, hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, được nhồi ăn cùng bánh mì và dưa leo, đơn giản mà ngon.


Nguyên liệu làm bánh mì nhân xá xíu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 400 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Hành tím 50 Gr
    • Dầu điều 1 Muỗng canh
    • Bánh mì 4
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 40 ml
    • Rau răm 1 Nắm

Cách làm bánh mì nhân xá xíu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Mua miếng thịt có nhiều mỡ, rửa sạch với muối. Cho miếng thịt trụng qua nước sôi ít phút cho sạch bọt bẩn rồi rửa lại nước lạnh, để ráo. Sau đó cắt nhỏ rồi cho đường vào trộn đều. Để đó 45 phút cho mỡ trong và giòn.
Sau khi ướp, cho thịt lên bếp nấu cho ra bớt mỡ và thịt săn lại, rồi cho hành tím băm vào cùng với 40ml nước mắm và 1 muỗng canh màu dầu điều, nêm nếm theo vị nhà nhưng ngọt nhiều hơn. Rim đến khi thấy thịt thật thấm, thịt dẻo, tắt bếp rắc nhiều tiêu cho thơm.
Cho thịt ra tô, chẻ đôi 1 bên của ổ bánh mì, thoa đều ớt hoặc sốt tùy thích, nhồi thịt xá xíu và rau răm vào rồi thưởng thức. Có thể dùng với cơm sẽ rất ngon.

Hình thực hành món Bánh mì nhân xá xíu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công