Cách làm Bánh mí nho kiểu Ý -  Panettone
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mí nho kiểu Ý - Panettone

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh mì Panettone là một loại bánh mì của Ý với phần cốt bánh xốp mềm và bên trong là nho khô chua ngọt hoặc các loại quả khô khác cùng với vỏ chanh thơm lừng tạo vị ngon miệng, dễ ăn và không hề gây ngán. Bạn có thể làm chiếc bánh này cho bữa sáng của cả nhà đấy. Chúng ta cùng làm thử ngay công thức này nhé, đảm bảo ai cũng thích mê vị bánh cho xem.


Nguyên liệu làm bánh mí nho kiểu ý - panettone

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Đường trắng 100 Gr
    • Men nở 1 Muỗng canh
    • Sữa tươi 125 ml
    • 6 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì 420 Gr
    • Nho khô 200 Gr
    • Mứt cam 50 Gr (mứt vỏ cam)
    • Rượu cam 2 Muỗng canh

Cách làm bánh mí nho kiểu ý - panettone

Thực hiện 3 h 20m

Thực hiện

Cho 125ml sữa tươi vào tô nhỏ cùng 1 muỗng men nở, khuấy đều và để 8 phút. Nho khô rửa sạch với nước ấm, vớt ra cho ráo. Trong âu lớn, cho 3 quả trứng gà, 100g đường, 1 muỗng tinh chất vani, 1 muỗng nước cốt chanh, vỏ cam, vỏ chanh bào. Cho hỗn hợp vào máy và trộn cho tất cả hòa quyện vào hnhau
Sau đó cho 420g bột mì, hỗn hợp sữa men nở đã chuẩn bị vào âu trứng, tiếp tục dùng máy trộn bột, trộn cho tất cả hòa quyện vào nhau. Bơ cho vào chén đặt trong lò vi sóng quay tan chảy. Đổ từ từ bơ vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa trộn bột đến khi thành khối bột dẻo mịn thì ngưng. Cho nho khô, mứt vỏ cam vào và trộn thật đều cùng chút rượu cam. Đậy bột bằng màng bọc, ủ từ 1 - 1.5 tiếng cho bột nở gấp đôi.
Chuẩn bị sẵn khuôn giấy bánh đã phun một lớp bơ chống dính. Đổ bột vào khuôn, phết một lớp bơ lên trên, dùng dao cắt hình chữ thập trên mặt bột. Đậy bột bằng màng bọc ù tiếp cho nở gấp đôi. Mở bột ra, phết thêm một lớp bơ nữa.
Bật lò nướng trước 10 phút ở 177 độ C. Đặt bánh vào lò, nướng khoảng 40 - 45 phút đến khi thấy bánh chín, có màu vàng nâu đẹp, khô ráo là bánh đã chín nha. Lấy bánh ra để nguội chút rồi cắt ăn thôi nhé.
Với công thức làm bánh mì kiểu Ý - Panettone thơm lừng vị bơ và bánh thì xốp mềm có mứt vỏ cam cùng nho khô chua ngọt bên trong cực kì ngon để bạn làm cho cả nhà ăn sáng để thay đổi chút khẩu vị nha. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu công thức lại nào.

Hình thực hành món Bánh mí nho kiểu Ý - Panettone

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công