Cách làm Bánh mì nướng cà ri bằng chảo
Nguyên liệu Ngũ cốc Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm Bánh mì nướng cà ri bằng chảo

Tình cờ đọc được công thức bánh mì nướng quế, nhưng mình lại chẳng thích mùi quế, nên lại nghĩ đến hương vị cà ri yêu thích. Bánh mì giòn rụm, thấm đượm vị béo ngon từ sữa và cà ri thật sự rất hấp dẫn. Tuy nhiên những bạn không ăn cay được nên tránh món này nhé.


  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm bánh mì nướng cà ri bằng chảo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì sandwich 1
    • Bột ngũ vị hương 1 Túi
    • Bột cà ri 1 Túi
    • Sữa tươi không đường 120 ml
    • Mật ong 20 ml
    • Ớt bột 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • 50 Gr

Cách làm bánh mì nướng cà ri bằng chảo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Bánh mì sandwich bạn cắt lát mỏng đều nhau, sao cho mỗi lát bánh mì dày 2cm nhé. Ở đây mình dùng loại bánh đã được cắt sẵn để giảm thời gian thực hiện.
Đun ấm sữa, sau đó thêm ngũ vị hương, mật ong, muối vào khuấy đều. Sau đó phết một lớp hỗn hợp đều khắp từng lát bánh mì.
Đổ bột cà ri và ớt bột ra dĩa, trộn đều, nếu bạn không thể ăn cay nên giảm bớt ớt hoặc không dùng ớt đều được. Tẩm 2 mặt bánh vào bột cà ri, sao cho chúng phủ đều bánh.
Cho bơ vào chảo nóng, bơ tan đều lần lượt đặt bánh vào chảo. Bạn không cần chiên quá lâu, chỉ cần mặt bánh vàng, có hương thơm là lật bánh nhé.
Bánh dùng trực tiếp, ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt và tương cà nhé. Chúc bạn thành công với công thức Bánh mì nướng cà ri bằng chảo này của mình.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này