Cách Làm Bánh Mì Nướng Kẹp Xúc Xích Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì nướng kẹp xúc xích

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Còn gì hoàn hảo hơn là ổ bánh mì xúc xích mềm ngon nhà làm, thơm thoảng hương mè rang ăn cùng với xúc xích thơm lừng, giàu dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng. Nếu không có nhiều thời gian cho bữa sáng, bạn có thể nướng sẵn bánh mì từ buổi tối, sáng dậy chỉ cần hâm lại và chiên sơ xúc xích là có thể thưởng thức ngay rồi!


Nguyên liệu làm bánh mì nướng kẹp xúc xích

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 250 Gr (Bột làm bánh mì)
    • Bột mì 50 Gr
    • Sữa tươi không đường 135 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đường trắng 30 Gr
    • Men nở 3 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Bơ lạt 25 Gr
    • Mè trắng 2 Muỗng cà phê
    • Xúc xích heo 2 Cây
    • Dầu olive 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 1 muỗng cafe nước sốt salad và 1 cây xà lách.

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì nướng kẹp xúc xích

Lò nướng , Khuôn bánh , Màng bọc thực phẩm

Cách làm bánh mì nướng kẹp xúc xích

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho bột làm bánh mì, bột mì đa dụng, men nở vào âu trộn đều bằng phới lồng. Tiếp đến cho bột, đường, muối cùng sữa, trứng (đánh tan, chừa lại khoảng 5-10g để phết bánh) vào âu và trộn đều bằng phới lồng sau đó nhấn nút khởi động máy làm bánh mì, nếu không có máy thì bạn dùng tay nhồi cho đến khi thành khối dẻo mịn.
Lúc này thêm bơ nhạt vào, tiếp tục nhồi cho đến khi hỗn hợp kết dính. Nếu nhồi bằng tay thì bạn nhớ lấy bột ra mặt phẳng nhồi cho dễ và nhanh hơn nhé! Sau đó bạn phủ mặt âu lại bằng màng bọc thực phẩm và cho bột nghỉ đến khi bột nở gấp đôi.
Chia bột làm 8 phần bằng nhau, bọc sơ bằng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô và cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa. Sau đó lấy bột ra mặt phẳng và cán mỏng. Tiếp đến cuộn bột lại như hình.
Cho bột vào khuôn và tiếp tục cho bột nghỉ thêm 15 phút nữa. Lúc này, bạn bật lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để lò được nóng đều. Dùng chổi phết trứng lên mặt bột và rắc lên một lớp mè trắng. Sau đó, cho khay bột vào lò nướng trong 20 phút.
Khi bánh chín, bạn cẩn thận lấy bánh ra khỏi lò. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu olive, khi dầu nóng đều thì cho xúc xích vào chiên vàng hai mặt.
Cắt bánh mì làm đôi, cho rau xà lách vào giữa rồi kẹp xúc xích lại, rưới lên nước sốt salad hoặc tương ớt và thưởng thức!

Hình thực hành món Bánh mì nướng kẹp xúc xích

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công