Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì nướng muối ớt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bánh mì nướng muối ớt - món ăn vặt làm mưa làm gió suốt 1 thời gian dài ở Sài thành. Đối với những tín đồ ăn cay, bánh mì muối ớt là món ăn cực phẩm với bánh mì giòn tan, mayonnaise béo ngậy cùng nước sốt ớt cay xé lưỡi. Cùng Cooky học ngay cách làm bánh mì nướng muối ớt cực hấp dẫn, đảm bảo ngon không kém gì hàng quán nhé!


Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì 3
    • Tôm khô 30 Gr
    • Xúc xích 3 Cây (Xúc xích bò)
    • Trứng cút 6 Quả
    • Hành lá 50 Gr
    • Sa tế tôm 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 100 Gr
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì nướng muối ớt

Giấy nến , Lò nướng , Khay nướng , Cọ quét

Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm sa tế tôm cho bánh mì muối ớt: Ngâm tôm khô nở mềm rồi cho vào cối giã nhuyễn. Cho 30gr bơ vào nồi đun chảy rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp đến là cho tôm khô giã nhuyễn vào xào chín.

Chọn tôm khô ngon làm bánh mì nướng muối ớt: Mua những loại tôm khô có kích nước nhỏ vừa. Ăn thử tôm thấy dai vừa, không có mùi hăng, tanh là được. Đừng ham chọn loại to vì tôm khô to thường khá cứng, ăn không ngon.

Sau khi tôm chín thì cho tiếp 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sa tế tôm, 2 muỗng cà phê đường và 30ml nước lọc vào nồi. Khuấy đều, nấu cho sốt sa tế hơi sệt thì tắt bếp.

Để làm bánh mì muối ớt cay hơn, bạn cho ớt băm vào xào cùng sa tế tôm nhé! Sốt sa tế này rất đa năng, nếu không làm bánh mì nướng muối ớt, bạn có thể dùng xào tôm mực cũng ngon lắm đấy!

Làm mỡ hành cho bánh mì muối ớt: Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ. Cho 70gr bơ còn lại vào chảo, đợi bơ tan chảy nóng lên thì cho hành lá cắt nhỏ vào. Tắt bếp đổ hành lá ra chén để hành lá không bị ỉu nhé!
Nướng bánh mì muối ớt: Bật lò nướng trước khoảng 10 phút. Tiến hành phết sốt lên bánh mì. Dùng cây cán bột hoặc vật nặng đập dập ổ bánh mì, tiếp đến lật úp ổ bánh mì xuống, phết mỡ hành lên đều mặt, tiếp theo phết sốt sa tế tôm lên.

Bánh mì nướng có thể dùng bánh cũ để tiết kiệm chi phí và thức ăn bạn nhé! Nếu nhà không có bánh mì bạn hẳn đi mua ổ mới để làm bánh mì nướng muối ớt. Còn nếu tủ lạnh nhà còn bánh mì thừa thì bạn cứ dùng nha!

Phết sốt tương tự với 3 ổ bánh mì. Sau đó cho bánh mì muối ớt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Lấy bánh mì nướng ra, lật ngược mặt bánh mì lên, cũng làm tương phết lớp mỡ hành và sa tế tôm lên bánh mì. Tiếp theo là xếp xúc xích cắt xéo thành bông hoa rồi đập quả trứng cút làm nhụy hoa nhé!
Cho vài lát ớt sừng lên cho bắt mắt rồi đem nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Nếu không thích để ớt sừng lên bánh mì muối ớt bạn có thể lược bỏ bước này nhé.

Lấy bánh mì nướng muối ớt ra, cho chà bông lên trên, rưới tương ớt, mayonnaise lên cho thêm hấp dẫn.

Bạn có thể làm thêm mỡ hành, sốt sa tế và rưới lên bề mặt khi bánh mì nướng muối ớt ra thành phẩm nếu thích.

Vậy là món bánh mì nướng muối ớt đã được hoàn thành. Cuối tuần vừa măm măm bánh mì nướng muối ớt nóng hổi, giòn tan vừa rôm rả trò chuyện cùng bạn bè, thi thoảng uống vài ngụm trà đá giải nhiệt thì còn gì bằng.

Hình thực hành món Bánh mì nướng muối ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công