Cách làm bánh mì nướng muối ớt
Nguyên liệu Ngũ cốc Mục đích Ăn sáng

Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Các món "lắc" chưa hết hot thì món bánh mì nướng muối ớt đang là trào lưu ăn vặt được các bạn trẻ săn đón. Bây giờ bạn không phải xếp hàng hay đi mua ngoài tiệm mà vẫn có món bánh mì nướng muối ớt thơm giòn tan ngay tại gia. Đảm bảo không kém gì hàng quán nhé!
  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì 3
    • Tôm khô 30 Gr
    • Xúc xích 3 Cây (Xúc xích bò)
    • Trứng cút 6 Quả
    • Hành lá 50 Gr
    • Sa tế tôm 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bơ lạt 100 Gr
    • Sốt Mayonnaise 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 1 Trái
Dụng cụ thực hiện làm bánh mì nướng muối ớt
Giấy nến , Lò nướng , Khay nướng , Cọ quét

Cách thực hiện bánh mì nướng muối ớt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Tôm ngâm nước cho nở mềm rồi cho vào cối giã nhuyễn. Nấu sốt sa tế tôm: Cho 30gr bơ vào nồi đun chảy rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp đến là cho tôm khô giã nhuyễn vào xào chín.
Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt
Sau khi tôm chín thì cho tiếp 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sa tế tôm, 2 muỗng cà phê đường và 30ml nước lọc vào nồi. Khuấy đều nấu cho sốt sa tế hơi sệt thì tắt bếp.
Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Làm mỡ hành: Cho 70gr bơ còn lại vào chảo, đợi bơ tan chảy nóng lên thì cho hành lá cắt nhỏ vào. Tắt bếp đổ hành lá ra chén để hành lá không bị ỉu nhé!
Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt
Bật lò nướng trước khoảng 10 phút. Tiến hành phết sốt lên bánh mì: Bánh mì to nhỏ tùy thích, bạn dùng cây cán bột hoặc vật nặng đập dập ổ bánh mì, tiếp đến lật úp ổ bánh mì xuống tiến hành phết mỡ hành lên đều mặt bánh mì, tiếp theo là sốt sa tế tôm.
Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt
Làm tương tự với 3 ổ bánh mì. Sau đó chuẩn bị khay nướng đã lót sẵn giấy nến, cho bánh mì vào và đem nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt
Hết thời gian lấy bánh mì ra rồi lật ngược mặt bánh mì lên, cũng làm tương phết lớp mỡ hành và sa tế tôm lên bánh mì. Tiếp theo là xếp xúc xích cắt xéo thành bông hoa rồi đập quả trứng cút làm nhụy hoa nhé!
Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt
Làm tương tự hết 3 ổ. Cuối cùng là cho mấy lát ớt sừng vào thêm bắt mắt rồi đem nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.
Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt
Sau khi trứng cút chín thì lấy bánh mì ra cho chà bông lên trên và mặt, rưới tương ớt lên thêm hấp dẫn.
Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt
Vậy là món bánh mì nướng muối ớt đã được hoành thành, nhìn ngon và thèm quá đi mất. Có thể ăn với tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy ý nhé!
Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt Bánh mì nướng muối ớt
3 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này