Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì nướng muối ớt ngon

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh mì nướng muối ớt có xuất xứ từ người dân Khmer,đã trở thành món ăn vặt khá hấp dẫn ở Sài Gòn hiện nay. Nguyên liệu bình dân, lại dễ thực hiện nên được các tín đồ ăn uống đặc biệt là giới trẻ ngày càng yêu thích. Món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon hơn hẳn là do có phần nước xốt với công thức đặc biệt thêm vào đó nhờ có muối tôm, chút béo của bơ, đậm đà của ruốc xúc xích nâng độ ngon thêm 1 bậc. Chắc chắn không ai có thể cưỡng lại mùi bánh nướng phết xốt thơm ngây ngất này đâu. Hãy “chiêu đãi” bao tử của bạn món ăn vặt đang hot nhất Sài Thành này nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì 1
    • Xúc xích 2 Cây
    • Hành lá 10 Gr
    • Dầu ăn 20 ml
    • Sốt Mayonnaise 30 Gr
    • Tôm khô 20 Gr
    • Chà bông 15 Gr
    • Bơ lạt 15 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng cà phê
    • Muối tôm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì nướng muối ớt ngon

Lò nướng , Khay nướng , Giấy nến

Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cắt nhuyễn hành lá, phi với dầu nóng, nhanh tay đổ ra chén cho hành giữ màu xanh. Cắt xúc xích thành thanh dài vừa ăn.
Pha các nguyên liệu làm xốt phết bánh mì gồm: 15gr bơ tan chảy, 2 muỗng đường, 1 muỗng ớt sa tế, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng muối tôm. Ép và cán bánh mì, sau đó phết đều xốt 2 mặt bánh mì.
Đem nướng vàng. Cắt bánh mì ra, để ruốc, tôm khô, xúc xích, hành phi lên mặt, thêm mayonnaise và 1 ít xốt phết cho đậm đà.
Bánh mì nướng muối ớt có xuất xứ từ người dân Khmer,đã trở thành món ăn vặt khá hấp dẫn ở Sài Gòn hiện nay. Nguyên liệu bình dân, lại dễ thực hiện nên được các tín đồ ăn uống đặc biệt là giới trẻ ngày càng yêu thích. Món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon hơn hẳn là do có phần nước xốt với công thức đặc biệt thêm vào đó nhờ có muối tôm, chút béo của bơ, đậm đà của ruốc xúc xích nâng độ ngon thêm 1 bậc. Chắc chắn không ai có thể cưỡng lại mùi bánh nướng phết xốt thơm ngây ngất này đâu. Hãy “chiêu đãi” bao tử của bạn món ăn vặt đang hot nhất Sài Thành này nhé!

Hình thực hành món Bánh mì nướng muối ớt ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công