Cách làm Bánh mì nướng quế không cần lò nướng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì nướng quế không cần lò nướng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bạn yêu món bánh mì nướng quế kiểu Pháp giòn xốp thơm ngon. Nhưng không có lò để nướng bánh làm bạn ngại tự chế biến. Đừng lo chỉ với chiếc chảo thông thường tại nhà, bạn đã có thể tự tay làm bánh mì quế kiểu Pháp, ngại gì mà không thử.


Nguyên liệu làm bánh mì nướng quế không cần lò nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì sandwich 1
    • Bơ lạt 200 Gr (Đông vật)
    • Bột quế 2 Muỗng canh
    • Quế 2 Thỏi
    • Đường trắng 100 Gr
    • Đường bột 100 Gr

Cách làm bánh mì nướng quế không cần lò nướng

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cắt bánh mì thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 2cm. Phết đều bơ lên 2 mặt bánh mì.
Cho thanh quế vào nồi với 100gr đường trắng, thêm chút nước khuấy đều cho đường hòa tan hoàn toàn. Dùng cọ phết phần đường này lên 2 mặt bánh mì.
Bột quế bạn cho ra dĩa, dùng muỗng trải đều lớp bột, lần lượt úp từng mặt bánh mì vào bột quế.
Làm nóng chảo, thêm vào chút bơ, xoa đều bơ lên mặt chảo đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Đặt bánh mì vào, dùng một chiếc đĩa úp lên bề mặt bánh trong 1 phút. Lấy đĩa ra khỏi chảo, lật mặt bánh mì và tiếp tục cho đĩa vào vị trí cũ.

Đun chảo trên bếp lửa nhỏ, chiếc dĩa sẽ giúp nhiệt độ trên cả 2 mặt bánh mì đều hơn, giúp đường không bị cháy.

Cuối cùng bạn lấy bánh mì ra bên ngoài, rắc đường bột lên trên mặt bánh và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh mì nướng quế không cần lò nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công