Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì phô mai tan chảy

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh mì phô mai tan chảy là món ăn vặt thơm ngon, rất được ưa thích. Món bánh mì nhân phô mai tan chảy béo ngậy, lớp vỏ thơm bơ, được phủ một lớp chà bông vàng ươm trên mặt, trông rất hấp dẫn. Lưu ngay định lượng cũng như cách làm bánh mì phô mai tan chảy từ Cooky để có dịp triển nhanh cho cả nhà ăn thử nhé.


Nguyên liệu làm bánh mì phô mai tan chảy

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 300 Gr (Bột mì đa dụng)
    • Đường trắng 25 Gr
    • Sữa tươi không đường 180 ml
    • Bơ lạt 25 Gr (Đun chảy)
    • Trứng gà 1 Quả
    • Muối 2 Gr
    • Men nở 4 Gr (Men Instant)
    • Phô mai 300 Gr (Phô mai con bò cười)
    • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
    • Kem whipping 100 ml
    • Sữa tươi 100 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Bột bắp 20 Gr
    • Bột gelatine 10 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

Làm nhân bánh mì phô mai: Cho vào tô 30gr đường, 20gr bột bắp, cùng 2 lòng đỏ trứng gà. Dùng phới lồng đánh đều cho mọi thứ hòa quyện. Cho vào nồi 300gr phô mai con bò cười, thêm 100ml kem whipping, 100ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Đun nóng hỗn hợp và khuấy đều cho phô mai tan chảy.
Múc 1 muỗng kem phô mai nóng cho vào tô trứng, khuấy đều cho hòa quyện. Sau đó đổ ngược hỗn hợp trứng này vào nồi phô mai, khuấy đều rồi nhắc xuống. Thêm 10gr bột gelatin đã đun chảy, khuấy đều. Chuẩn bị sẵn khuôn có lót màn bọc thực phẩm chống dính, đổ nhân bánh mì phô mai vào khuôn, bọc thêm 1 lớp màn bọc phía trên rồi đem làm lạnh trong ngăn mát 2 tiếng.
Làm bánh mì phô mai: Cho 300gr bột mì đa dụng, 25gr đường, 2gr muối vào tô, dùng phới lồng trộn đều. Sau đó thêm 4gr men instant, trộn đều và tạo 1 lõm chính giữa tô bột. Thêm 1 quả trứng gà (lạnh), 180ml sữa tươi không đường (lạnh) cùng 25gr bơ lạt đun chảy (để nguội) vào, dùng sạn gỗ fold đều.
Sau khi đã trộn đều hỗn hợp bột, bạn dùng khăn ấm phủ lên tô bột, ủ bột 1 tiếng 30 phút cho bột nở gấp đôi.
Phủ một ít bột khô lên mặt gỗ, cho khối bột ra nhồi khoảng 10 phút đến khi có thể dùng tay kéo bột thành một màn mỏng. Chia khối bột làm bánh mì phô mai ra làm 2 phần đều nhau.
Dùng cây cán bột cán mỏng từng khối bột, cắt nhân bánh mì phô mai đã làm lạnh rồi cho vào chính giữa, gói nhân như gói chả giò. Nhớ ép chặt mép bột để nhân không bị trào ra khi nướng.

Lượng nhân cho vào nên vừa đủ, nhớ chừa lại một ít nhân để phủ lên trên mặt bánh mì phô mai khi thành phẩm.

Chống dính khuôn nướng bằng cách phết một lớp bơ mỏng trong lòng khuôn rồi phủ đều một lớp bột khô. Đặt bột vào khuôn, phủ khăn ẩm và ủ tiếp tục 30 phút để bột nở. Sau đó đem đi nướng bánh mì phô mai tan chảy trong lò ở 180 độ trong 20 phút.
Lấy bánh mì phô mai tan chảy ra khỏi lò, phết bơ lạt đun chảy trong lúc bánh còn nóng để tạo độ bóng cho bánh. Cho kem phô mai còn lại vào túi bắt kem, bóp kem lên mặt bánh rồi phủ một lớp chà bông lên trên cùng là hoàn tất.
Vậy là đã hoàn thành món bánh mì phô mai tan chảy với vỏ bánh mì thơm mùi bơ và nhân phô mai béo ngậy tan ngay đầu lưỡi. Bánh mì phô mai tuy béo ngậy nhưng không hề bị ngấy vì đã được phủ một lớp chà bông vàng ươm trên mặt rồi nhé.

Nếu không ăn ngay, bạn có thể bảo quản bánh mì phô mai tan chảy trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn cho vào lò vi sóng quay nóng là ngon lành lại liền.

Mách nhỏ
Với công thức này bạn làm được 2 ổ bánh mì trong khuôn bánh với đáy 18.5x6.5 cm, miệng khuôn 21.5x8.5 cm, chiều cao 7cm.

Hình thực hành món Bánh mì phô mai tan chảy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công