Cách Làm Bánh Mì Quế Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì quế

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh thơm mùi quế, nhâm nhi với tách trà trong những ngày mưa phùn thật tuyệt vời. Hãy cùng gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức món bánh này nhé!


Nguyên liệu làm bánh mì quế

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 500 Gr
    • Sữa tươi 180 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối 5 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Men nở 10 Gr
    • Dầu ăn 10 ml
    • 80 Gr
    • Bột quế 2 Muỗng canh
    • Đường đen 50 Gr

Cách làm bánh mì quế

Thực hiện 3 h 0m

Thực hiện

Lấy một phần sữa ra cốc nhỏ, hòa tan men nở vào, chờ đến khi men nở gạch cua. Nhiệt độ thích hợp là 40 độ C. Cho bơ vào nồi đun cho tan chảy.

Lưu ý là sữa không được quá nóng sẽ làm chết men, hoặc quá nguội thì men không kích hoạt được.

Rây bột mì cho mịn. Cho lần lượt muối, đường vào bột mì và trộn đều, vun thành hình miệng giếng.
Cho lần lượt trứng gà, dầu ăn, sữa tươi, hỗn hợp nước men vào. Nếu trộn bột bằng máy, thì cho tất cả các nguyên liệu vào tô trừ bơ, rồi trộn ở tốc độ cao đến khi bột thành khối thì cho 50g bơ vào trộn tiếp trong khoảng 3-4 phút. Khi khối bột mềm mịn, kéo ra không bị đứt là bột đạt.
Phủ lên âu một chiếc khăn ẩm, đặt vào trong lò, ủ trong vòng 50-60 phút tùy nhiệt độ.
Bột sau khi ủ lần 1 sẽ nở phồng gấp đôi. Kiểm tra bột ủ đạt bằng cách ấn nhẹ ngón tay xuống khối bột, nếu khối bột lõm xuống, không đàn hồi trở lại là chưa ủ đạt.
Đấm cho bột xẹp hết khí, rắc bột áo lên mặt bàn phẳng, nhào qua thành bột thành khối đồng nhất. Cán khối bột ra thành tấm hình chữ nhật, độ dày khoảng 3-4mm, kích thước 20x30cm.
Quét bơ tan chảy lên bề mặt khối bột vừa cán, lượng bơ tùy theo khẩu vị, nhưng cũng không nên bôi lớp bơ quá dày.
Trộn bột quế, đường và chút muối. Sau đó rắc hỗn hợp đường và bột quế lên. Lượng đường dùng tùy theo khẩu vị thích ngọt/ít ngọt. Cuộn tấm bột lại theo chiều dài, gắn chặt phần bột ở rìa khi cuộn đến cuối tấm.
Dùng dao sắc cắt khối bột thành từng khoanh tròn, độ dày mỗi khoanh khoảng 4-5cm. Đặt mỗi miếng bánh lên khay nướng, để khoảng cách rộng giữa từng chiếc bánh để bánh nở lên không bị dính vào nhau. Phủ khăn ẩm lên, ủ tiếp lần 2 trong vòng 20-30 phút cho bột nở tiếp.
Đập một quả trứng và trộn với một ít sữa. Đánh đều hỗn hợp và sử dụng chổi để phết lên bề mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 40 phút. Bánh chín bỏ ra ngoài, quét thêm 1 lớp bơ đun chảy cho bánh bóng, đẹp.

Hình thực hành món Bánh mì quế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công