Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì que

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những chiếc bánh mì que nhỏ xinh, vừa béo ngậy vừa giòn tan với nhân pa tê từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của người Việt Nam, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên và dân văn phòng, công sở. Trong công thức này Cooky sẽ hướng dẫn các bạn tự cho ra lò những chiếc bánh mì que ngon giòn nóng hổi mà hợp vệ sinh, vô cùng tiện lợi này nhé!


Nguyên liệu làm bánh mì que

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 200 Gr (Số 13)
    • Nước 100 ml
    • Đường trắng 10 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Men khô 5 Gr
    • Pa tê 100 Gr
    • Chà bông 50 Gr
    • Bơ lạt 30 Gr

Cách làm bánh mì que

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn cho men nở vào một tô thủy lớn, cho tiếp 100ml nước, dùng phới lồng khuấy đều rồi rưới nhẹ nhàng 30gr bơ lạt đun chảy cùng 10gr đường, 5gr muối. Tiếp tục khuấy đều và cho 200gr bột mì số 13 vào cùng, dùng phới dẹt trộn đều bột.

Sử dụng bột mì số 13 vì thích hợp làm những loại bánh dai và có kết cấu chắc như bánh mì.

Sau khi trộn đều, bạn cho bột ra bàn và nhào bằng tay đến khi bột dẻo mịn, không bị đứt đoạn. Chia bột thành những phần nhỏ đều nhau, và ủ trong 45 phút ở nơi thoáng mát. Khi bột nở gấp đôi thì dùng tay ấn cho bột xẹp, dùng cây cán bột cán mỏng bột ra rồi cuộn lại thành hình que dài 25 cm hoặc tùy theo ý muốn.

Khi nhào bột bạn nên cho một ít bột áo lên tay và bàn để không bị dính nhé.

Để tạo hình giúp bánh trông hấp dẫn hơn, bạn hãy dùng dao khứa nhẹ các đường xéo song song trên bề mặt bánh, và cho bột nghỉ thêm 15 phút. Trong lúc đợi bột nghỉ, bạn hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C. Khi lò đã nóng, dùng cọ phết 1 lớp bơ lạt đun chảy lên bề mặt bánh rồi cho bánh vào nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C sẽ giữ được độ giòn lâu hơn.

Dùng bơ lạt đun chảy phết lên bề mặt bánh sẽ giúp bánh sau khi nướng vừa thơm vừa có màu sắc đẹp.

Bánh mì que sau khi lấy ra khỏi lò nướng bạn dùng dao cắt nhẹ một bên, rồi cho pa tê và chà bông vào làm nhân. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm rau xà lách, dưa leo và tương ớt giúp món bánh mì que phong phú và dinh dưỡng hơn. Như vậy với công thức Cooky này là bạn đã hoàn thành xong những chiếc bánh mì que pa tê thơm giòn rồi, hãy lưu công thức và vào bếp chiêu đãi gia đình mình nhé!

Hình thực hành món Bánh mì que

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công