Cách Làm Bánh Mì Stollen Thơm Ngon, Chuẩn Vị Đức
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh mì Stollen thơm ngon

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Là một dạng bánh mì ngọt với hoa quả khô, bánh mì Stollen là loại bánh truyền thống của nước Đức vào dịp lễ Giáng sinh. Chiếc bánh có vị thơm nồng của rượu rum kết hợp với vị ngọt thanh của hoa quả khô. Chỉ một miếng thôi, ta có cảm giác như đang sống lại thời điểm của mùa Noel !


Nguyên liệu làm bánh mì stollen thơm ngon

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nho 100 Gr (Khô)
    • Rượu rum 45 ml
    • Men nở 15 Gr
    • Sữa tươi 160 ml
    • Mật ong 85 ml
    • Bột mì 520 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bơ lạt 115 Gr
    • Vỏ chanh 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạnh nhân 50 Gr
    • Đường bột 60 Gr
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 100g mứt trái cây.

Dụng cụ thực hiện làm bánh mì stollen thơm ngon

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh mì stollen thơm ngon

Thực hiện 3 h 30m

Thực hiện

Trộn đều các hỗn hợp mứt trái cây, nho khô và 45ml rượu rum. Đậy kín và đặt sang một bên. Thỉnh thoảng bạn lắc hoặc khuấy hỗn để trái cây ngấm đều rượu rum.
Trong một tô lớn, rắc men nở vào trong 60ml nước ấm. Đun nóng sữa đến 45 độ C và thêm nấm men vào cùng với 5ml mật ong và 130g bột mì. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để tăng kích thước khối bột khoảng 30 phút.
Thêm 1/2 hỗn hợp trái cây ngâm rươu, 80ml mật ong, trứng, 115g bơ, 1 muỗng canh vỏ chanh bào, 1 muỗng cà phê muối, hạnh nhân cắt nhỏ và 260g bột mì vào hỗn hợp xốp lúc trước. Nhào trộn mạnh tay trong 2 phút. Dần dần thêm bột mì còn lại cho đến khi bột bắt đầu dẻo, mịn, đàn hồi. Lật bột và tiếp tục nhào thêm vài phút nữa.
Đặt bột trong một thau đã thoa dầu ăn. Che lại với một chiếc khăn hơi ẩm và dệt kín, để cho đến khi kích thước khối bột tăng gấp đôi, khoảng 1 giờ. Lật bột lên một mặt phẳng đã xoa một lớp dầu mỏng. Chia bột làm đôi và cuộn mỗi nửa thành một hình bầu dục có kích thước từ 15-20 cm. Đặt thanh bơ vào trong khối bột. Kết hợp quế, đường cát và rắc lên hơn một nửa chiều rộng của khối bột.
Gấp đôi khối bột theo chiều dọc và cẩn thận nhấc bánh đặt vào một tờ giấy nướng đã xoa một lớp bơ hoặc dầu ăn mỏng. Bấm nhẹ vào bột để giúp ổ bánh giữ hình dạng của nó trong quá trình nướng bánh. Che với một chiếc khăn dệt chặt và tiếp tục ủ bột lần hai trong 45 phút.
Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng với nhiệt độ lên tới 190 độ C. Nướng trong 25 phút cho đến khi nhiệt độ bên trong bánh mì đến 90 độ C.
Lấy bánh ra khỏi khay nướng và để nguội. Rắc một lớp dày đường bột và đường trắng lên bánh trước khi ăn.

Hình thực hành món Bánh mì Stollen thơm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công